Tin cực vui cho iFan, Apple sẽ nâng bộ nhớ tối thiểu lên 32GB

Tin cực vui cho iFan, Apple sẽ nâng bộ nhớ tối thiểu lên 32GB

Hầu hết các smartphone cao cấp trên thị trường đã chuyển sang sử dụng bộ nhớ 32GB cho phiên bản cơ bản, thế nhưng, mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới, iPhone lại trung thành với mức 16GB. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Apple sử dụng mức dung lượng không còn hợp thời này nhằm tăng tối đa lợi nhuận trên một đơn vị iPhone. Thế nhưng, cách làm của Apple sẽ không thể giữ vững được lâu khi chính các khách hàng của họ đang ngoảnh mặt.

Tin cực vui cho iFan, Apple sẽ nâng bộ nhớ tối thiểu lên 32GB

Dự đoán của Kevin Wang, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại HIS

Dung lượng 16GB không còn phù hợp sau mỗi lần nâng cấp thiết bị cũng như cập nhật phần mềm. Độ phân giải camera cao hơn, nhu cầu lưu trữ của người dùng tăng cao khiến iPhone 16GB thường xuyên báo đầy bộ nhớ. Hết iPhone 6 đến iPhone 6S, Apple bỏ qua mức 32GB lên thẳng 64GB trong khi vẫn giữ nguyên bản 16GB.

Mới đây, một nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã đưa ra thông tin iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ nâng mức dung lượng cơ bản lên 32GB. Đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên Apple không bao gồm phiên bản 16GB kể từ năm 2008. Bên cạnh đó, bộ đôi iPhone mới cũng sẽ giữ nguyên 2GB RAM như trên iPhone 6S.

Nếu dự đoán của Kevin Wang, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại HIS là chính xác, có lẽ đây là tin vui đối với phần lớn iFan cũng như người dùng trên toàn thế giới.

Tham khảo PhoneArena

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận