Xiaomi bị cáo buộc dùng máy photocopy thiết kế smartwatch mới

Xiaomi bị cáo buộc dùng máy photocopy thiết kế smartwatch mới

Thương hiệu Huami của Xiaomi vừa ra mắt mẫu đồng hồ thông minh mới là Amazfit GTS, tuy nhiên nó bị cáo buộc dùng máy photocopy thiết kế smartwatch mới bởi quá giống Apple Watch 4.

- thương hiệu con của Xiaomi chuyên sản xuất thiết bị đeo thông minh.đồng hồ Amazfit GTS của HuamiNếu một chiếc Apple Watch Series 4 không phải là Apple Watch, thì nó có thể là gì? Câu trả lời: nó có thể là chiếc
Xiaomi bi cao buoc dung may photocopy thiet ke smartwatch moi
 Huami Amazfit GTS.

Đây cũng không phải lần đầu tiên thương hiệu Huami của Xiaomi bị sao chép thiết kế của Apple. Nhưng lần này, Huami đã sao chép gần như toàn bộ thiết kế của Apple Watch Series 4 ra mắt vào mùa thu năm ngoái.

Xiaomi bi cao buoc dung may photocopy thiet ke smartwatch moi-Hinh-2
Huami Amazfit GTS.

Xiaomi bi cao buoc dung may photocopy thiet ke smartwatch moi-Hinh-3
Apple Watch Series 4.

Từ thiết kế vỏ cho đến mặt kính cong, và thậm chí là cả giao diện mặt đồng hồ cũng bắt chước các giao diện Infograph Modular và Activity Analog của watchOS 5 trên Apple Watch S4. Thậm chí, Huami còn có một phiên bản chất lượng thấp của mặt đồng hồ Liquid Metal của Apple.

Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là núm tùy chỉnh ở bên cạnh phải của chiếc đồng hồ Amazfit GTS này. Mục đích rõ ràng của Huami là đem đến cho người dùng một chiếc smartwatch với thiết kế cao cấp giống Apple Watch, nhưng mức giá rẻ hơn gấp nhiều lần.
Amazfit GTS được trang bị màn hình AMOLED 1,65 inch, độ phân giải 348 x 442 pixel. Dung lượng pin 220 mAh, có thể sử dụng 14 ngày liên tục. Được tích hợp cả GPS, cảm biến nhịp tim quang học BioTracker. Amazfit GTS có màu đỏ, xám, trắng, hồng, nâu và đen. Giá bán khoảng 125 USD.
Những chiêu trò khác của Xiaomi gần đây là biến hình nền của macOS Mojave thành hình nền cho smartphone của mình. Hay một tính năng mới có tên là Mimoji, chắc chắn là giống hệt với Memoji của Apple, thậm chí còn sử dụng quảng cáo Apple Music - Khalid + Memoji của Apple.

Phương Thảo

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận