mobiAgri giành giải Bạc tại ASEAN Digital Awards 2024

mobiAgri giành giải Bạc tại ASEAN Digital Awards 2024

ASEAN Digital Awards - ADA (trước đây là ASEAN ICT Awards - AICTA) là một trong những giải thưởng lớn nhất và uy tín nhất dành cho các phần mềm, giải pháp CNTT đến từ các quốc gia ASEAN. Giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2012, các đề cử được chấm và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe bởi Hội đồng giám khảo là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đến từ 10 nước ASEAN.

mobiAgri giành giải Bạc - giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024- Ảnh 1.

Nền tảng mobiAgri vừa giành giải Bạc ở ASEAN Digital Awards 2024

CTV

‏Vượt qua Vòng hồ sơ, Vòng Đánh giá trong nước của Bộ TT-TT Việt Nam, Vòng Sơ loại của Hội đồng Giám khảo quốc tế, Nền tảng nông nghiệp số MobiFone (thuộc Tổng công ty viễn thông MobiFone) đã trở thành 1 trong 4 đề cử của Việt Nam và là sản phẩm duy nhất đại diện cho Tổng công ty viễn thông MobiFone tham gia Vòng Chung kết (thuyết trình) tại Singapore vào ngày 31.1 vừa qua.

Tranh tài tại hạng mục Digital Inclusivity, mobiAgri nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo là các đại diện cho 10 quốc gia ASEAN và 3 quốc gia khách mời (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) bởi mobiAgri giúp đem đến nhiều tính năng nổi bật và hiệu quả cho người nông dân.

mobiAgri giành giải Bạc - giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024- Ảnh 2.

Nền tảng mobiAgri có thể giúp nông dân ứng dụng công nghệ giải quyết nhiều vấn đề hiệu quả

CTV

Cụ thể, nền tảng này có thể kiểm tra sức khỏe cây trồng bằng trí tuệ nhân tạo - AI, hỗ trợ công tác chẩn đoán và cách điều trị sâu bệnh hại với khả năng nhận diện hơn 5.000 loại cây trồng khác nhau và hơn 700 tác nhân gây hại và sâu bệnh.

Ngoài ra, nền tảng còn có thể khuyến cáo nông vụ và dự báo thời tiết chuyên sâu giúp người dùng có thể đưa ra kế hoạch sản xuất chính xác và hiệu quả nhất.

"Nông nghiệp kỹ thuật số rất quan trọng ở Việt Nam và với tư cách là một công ty viễn thông hàng đầu, chúng tôi rất vinh dự được chọn cho Giải thưởng Kỹ thuật số ASEAN 2024. Sự công nhận này thúc đẩy chúng tôi duy trì cam kết hỗ trợ nông dân Việt Nam đón nhận kỷ nguyên kỹ thuật số. Với mạng lưới toàn quốc, chúng tôi tận tâm ưu tiên khách hàng, cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng và đóng góp cho tiến bộ xã hội", ông Hoàng Thanh Phúc trưởng phòng phát triển dịch vụ nông nghiệp mobiAgri chia sẻ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận