50% trẻ em lên mạng xem nội dung người lớn hoặc bạo lực

50% trẻ em lên mạng xem nội dung người lớn hoặc bạo lực

50% trẻ em lên mạng xem nội dung người lớn hoặc bạo lực

Gần 8 trong số 10 trẻ em có độ tuổi từ 11 – 17 đã vi phạm các quy định của mạng xã hội như Facebook và đăng ký tài khoản khi còn quá trẻ.

Theo nghiên cứu của NSPCC, một tổ chức chuyên từ thiện cho trẻ em và O2, một công ty viễn thông, cha mẹ thường lơ là các nguy cơ đến từ các trang web hoặc ứng dụng di động. Một số trang và các ứng dụng mà cha mẹ cho rằng ít có nguy cơ với con cái mình thực ra lại có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến trẻ nhiều nhất.

Peter Wanless, Giám đốc NSPCC cho biết: “Cha mẹ thực sự phải ngồi lại với trẻ thường xuyên để nói về những trang mạng xã hội mà trẻ đang sử dụng và làm thế nào để giúp đỡ nếu trẻ cần. Chúng tôi cho rằng cần có những tiêu chuẩn tối thiếu và sự điều chỉnh mới nếu như các trang này không tự điều chỉnh được”. Ngoài ra, ông cho biết thêm: “Hơn 60% trẻ em được chúng tôi hỏi đều cho biết rằng các nền tảng mạng xã hội cần làm nhiều hơn để bảo vệ sự an toàn cho trẻ em”.

Theo kết quả khảo sát, hơn 1.700 trẻ em cho biết những trang các em thường báo cáo vi phạm khi nhìn thấy các nội dung không phù hợp bao gồm Sickipedia, Chatroulette and Omegle. Cả 2 trang này đều cho phép người dùng chat ngẫu nhiên với người lạ; Ask.fm, một trang người dùng có thể hỏi và trả lời câu hỏi và Yik, một ứng dụng thảo luận nhóm.

Bà Nina Bibby, từ O2, cho biết: “Cha mẹ buộc phải tham gia vào cuộc sống công nghệ của trẻ để giúp các em truy cập vào Internet an toàn. Chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ, đưa ra lời khuyên và thông tin hữu ích để các bậc cha mẹ có thể có những cái nhìn đúng đắn về con em mình trong sự phát triển của thời đại online”.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận