Bài viết từ năm 2018 vẫn gây rắc rối cho Elon Musk

Bài viết từ năm 2018 vẫn gây rắc rối cho Elon Musk

Theo Bloomberg, Tesla sẽ tham dự một hội nghị để đàm phán về việc chấm dứt các vấn đề xung quanh vụ gian lận chứng khoán của Elon Musk vào năm 2018. Cụ thể, vào tháng 4/2018 Elon Musk từng tweet về việc tư nhân hóa Tesla với kế hoạch chào bán 420 USD/cổ phiếu. Phát ngôn này khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh, gây thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư.

Cuộc họp trên dự kiến diễn ra vào tháng 10, sau khi các nhà đầu tư kiện Tesla và Elon Musk đã đạt được thỏa thuận trong vụ kiện, dự kiến xét xử vào tháng 1/2023.

2 tháng trước, Thẩm phán Edward Chen kết luận rằng Elon Musk đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư trong loạt bài đăng trên Twitter. Theo nhận định của Bloomberg, phán quyết này là một chiến thắng lớn đối với các nhà đầu tư đang tìm cách thu hồi khoản lỗ hàng tỷ USD mà CEO Tesla gây ra. Cách đây 4 năm, họ đã đổ lỗi cho sự thay đổi giá cổ phiếu Tesla khi những dòng tweet của Musk gây chấn động thị trường.

Elon Musk gap rac roi voi phat ngon tren Twitter anh 1

Elon Musk tiếp tục gặp rắc rối với phát ngôn tư nhân hóa Tesla từ năm 2018. Ảnh: AP News.

Theo đơn gửi tòa án vào ngày 21/7, một hội nghị dàn xếp sẽ được tổ chức trực tuyến trên Zoom vào ngày 3/10. Cả 2 bên được lệnh giải quyết các vấn đề liên quan dưới hình thức bí mật trước 10 ngày.

Luật sư của Elon Musk, ông Alex Spiro đã không trả lời email và cuộc gọi điện phỏng vấn từ Bloomberg vào ngày 21/7.

Với thông tin trên, tháng 10 sẽ trở thành khoảng thời gian rất bận rộn với CEO Tesla. Giữa tháng 7, một thẩm phán của Tòa án Công lý Delaware đã phán quyết phiên tòa xét xử vụ việc Elon Musk hủy bỏ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Phiên tòa dự kiến bắt đầu vào tháng 10 tới.

Khi Musk đăng bài viết năm 2018, cổ phiếu Tesla đang giao dịch ở mức 357,57 USD. Điều này khiến giá cổ phiếu Tesla biến động ngay sau đó.

Với hành động này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã phạt Elon Musk và Tesla mỗi bên 20 triệu USD vì tung tin tác động đến thị trường. Đồng thời, người đứng đầu Tesla phải đảm bảo không tái phạm sai lầm trên.

Về phần mình, Elon Musk từng khẳng định nhiều lần rằng kế hoạch ngắn hạn của ông trong việc tư nhân hóa Tesla được dựa trên nguồn vốn có tính đảm bảo. Điều này xuất phát từ các cuộc thương thảo giữa CEO Tesla và Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi.

(Theo Zing)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận