WhatsApp vướng lỗi bảo mật về quyền riêng tư

WhatsApp vướng lỗi bảo mật về quyền riêng tư

WhatsApp vướng lỗi bảo mật về quyền riêng tư

Theo Reuters, thông tin trên vừa được WhatsApp thông tin hôm 20/2, giữa lúc ứng dụng WhatsApp và nhiều ứng dụng khác đang chạy đua cải thiện bảo mật và quyền riêng tư, còn Facebook, hãng sở hữu WhatsApp, thì chật vật với những lời chỉ trích về cùng vấn đề.

Tính năng bảo mật mới của WhatsApp cho phép người dùng iPhone yêu cầu Touch ID hoặc Face ID, tức tính năng nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt, để mở ứng dụng. Dù vậy, người dùng có thể bỏ qua các phương thức đăng nhập này bằng cách dùng tính năng “chia sẻ” của iPhone để gửi tệp bằng WhatsApp.

Người dùng có thể đặt yêu cầu xác minh ngay khi đăng nhập, nghĩa là họ cần cung cấp Touch ID hoặc Face ID mỗi lần mở WhatsApp, hoặc trong khoảng thời gian tối đa là một giờ, cho phép họ chuyển đổi giữa các ứng dụng trên iPhone trong khoảng thời gian đó. Hệ thống bảo mật cũng không thể cho phép người dùng chọn bất cứ khoảng thời gian nào khác ngoài lựa chọn “ngay tức thì”.

Tháng trước, một người dùng phát hiện ra lỗi của phần mềm trò chuyện video nhóm FaceTime của Apple, cho phép người dùng iPhone nhìn và nghe người khác ngay cả trước khi người đó nhận cuộc gọi. Apple tung bản cập nhật iOS để khắc phục sự cố.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận