AP15 xuyên Việt - Hành trình ‘lên dây cót’ cho Better Choice Awards với những câu chuyện hướng tới giá trị bền vững

AP15 xuyên Việt - Hành trình ‘lên dây cót’ cho Better Choice Awards với những câu chuyện hướng tới giá trị bền vững


Những điểm nhấn trong hành trình AP15 xuyên Việt

Những dấu ấn trong hành trình AP15 xuyên Việt

AP15 xuyên Việt khép lại sau 20 ngày rong ruổi từ Bắc vào Nam. Hành trình xuất phát từ Hà Nội tới Hà Giang, tiến đến mũi Cà Mau và trở về TP. HCM. Dù đã trở về lại với guồng quay cuộc sống và công việc, những cảm xúc ở từng nơi mà hành trình đi qua vẫn còn đọng lại trong mỗi thành viên.

Những kỷ lục, đỉnh cao của Việt Nam

15 kỷ lục và đỉnh cao dọc khắp từ Bắc tới Nam được team đặt ra và hướng tới nhằm kỷ niệm sinh nhật 15 năm của AutoPro. Từ đỉnh cực Bắc tới mũi cực Nam của Tổ quốc, từ những món ăn đậm truyền thống quê hương tới điệu múa dân tộc là di sản văn hoá thế giới, từ quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á tới tháp Chăm cổ ngàn năm chìm sâu dưới cồn cát… đều nằm trong số những đỉnh cao trong hành trình lần này.

Team tin rằng đó là nguồn động lực truyền cảm hứng để tiếp tục làm việc và cống hiến để mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

AP15 xuyên Việt - Hành trình ‘lên dây cót’ cho Better Choice Awards với những câu chuyện hướng tới giá trị bền vững - Ảnh 2.

Những thử thách tìm ra “fact” về xe

Đồng hành với team trong suốt 20 ngày xuyên Việt là những chiếc xe Volvo đến từ đủ mọi dòng sản phẩm của thương hiệu này, như XC90, XC60, S90, XC40 và V60 Cross Country. Trong đó, một số xe có bản plug-in hybrid như XC90 Recharge hay XC60 Recharge.

Mỗi chiếc xe mang đến một trải nghiệm khác biệt nhưng chất của Volvo vẫn thể hiện rõ trên từng sản phẩm, như triết lý “lagom”, trang bị tiện nghi mang đến sự thoải mái trên khắp hành trình dài, động cơ mạnh mẽ và êm ái hay rất nhiều công nghệ an toàn giúp người lái rảnh tay trên những hành trình kéo dài hàng trăm km. Phải có những chiếc xe như vậy thì team mới hoàn thành 20 ngày, hơn 5.600 km dọc Bắc - Nam với thể trạng tốt.

Đây là lần đầu tiên team xuyên Việt với xe Volvo, với xe plug-in hybrid và cũng với dải sản phẩm đa dạng như vậy. Qua chuyến đi dài ngày thế này, team cũng muốn tìm ra một số “fact” (sự thật) về những chiếc Volvo đồng hành, ví dụ như một bình xăng đầy của chiếc XC60 có thể đi được hơn 1.000 km đường hỗn hợp, XC60 chỉ dùng pin vẫn chạy được hơn 85 km, hay cốp XC40 có thể chứa vừa tới 375 kg gạo ST25 đã được đóng gói…

Những câu chuyện về con người, văn hoá và lịch sử

Xuyên Việt không chỉ mỗi lái xe và dừng chân ở những nơi có kỷ lục, trong hành trình trình này, team còn tìm hiểu sâu về những giá trị văn hoá và lịch sử, trao những món quà an toàn cho trẻ em vùng cao và gặp gỡ một số nhân vật truyền cảm hứng.

Mỗi vùng đất mà team ghé qua lại mang tới những câu chuyện và góc nhìn về văn hoá và lịch sử. Phải đi qua, dừng chân và tìm hiểu mới thấy đất nước ta đẹp thế nào, văn hóa đa dạng và thú vị ra sao và rồi cảm thấy tự hào về lịch sử ngàn năm dựng và giữ nước của các vị anh hùng dân tộc.

Tại Hà Nội, TP. HCM và Sóc Trăng, team rất vinh dự khi được gặp gỡ những nhân vật truyền cảm hứng, đồng thời cũng là người đang sử dụng xe Volvo, để trò chuyện không chỉ về xe mà còn về những câu chuyện nghề, chuyện đời sống của họ. Nghệ sĩ Bùi Công Duy và nhạc sĩ Trần Hải Đăng là những người có kiến thức uyên thâm về âm nhạc, nghệ sĩ Lê Khánh là người có đóng góp lớn vào nghệ thuật sân khấu kịch ở Việt Nam, hay anh Trần Quang Vũ là người góp phần xây dựng thương hiệu cho bố vợ anh là ông Hồ Quang Cua - một trong những người phát minh ra gạo ST25 ngon nhất thế giới.

Trong chuyến đi này, AP15 xuyên Việt đã trao đi 2.515 tấm phản quang tới tay các em học sinh tiểu học tại một số vùng khó khăn như Mèo Vạc, Đồng Văn (Hà Giang) hay Bố Trạch (Quảng Bình). Tấm phản quang là sáng kiến của vùng đất Thuỵ Điển này không chỉ giúp bảo vệ an toàn mà còn tăng cường nhận thức và thói quen sử dụng biểu trưng phản quan cá nhân cho các em học sinh vùng núi.

Để có được một hành trình trọn vẹn là sự kết hợp giữa các yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hoà. Team tham gia hành trình có cả biên tập viên, photographer, quay phim, dựng phim và cả người dẫn đoàn. Các thành viên phối hợp nhuần nhuyễn công việc chuyên môn, đồng thời vừa đi vừa sản xuất sản phẩm là những bài viết, album ảnh, clip ngắn và video dài nhằm đưa tới độc giả những câu chuyện thú vị trên suốt hành trình xuyên Việt và cũng để lưu giữ kỷ niệm sinh nhật.

AP15 xuyên Việt không chỉ là hành trình kỷ niệm sinh nhật 15 năm của team, đến với 15 kỷ lục, đỉnh cao trên khắp Việt Nam mà còn là một phần trong giai đoạn khởi động của giải thưởng Better Choice Awards năm nay.

Better Choice Awards - giải thưởng tôn vinh những lựa chọn đột phá và mang tính bền vững

Kỷ lục gắn liền với yếu tố “đột phá”, còn câu chuyện văn hoá chính là giá trị “bền vững”. Đó cũng là một phần ý nghĩa của hành trình AP15 xuyên Việt “lên dây cót” cho Better Choice Awards (BCA) 2023.

AP15 xuyên Việt - Hành trình ‘lên dây cót’ cho Better Choice Awards với những câu chuyện hướng tới giá trị bền vững - Ảnh 5.

BCA 2023 chính thức được công bố từ ngày hôm nay (18/9). Đây là giải thưởng do VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những sản phẩm thuộc 3 lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống tiêu dùng là Công nghệ, Xe và Sống xanh. BCA mang kỳ vọng trở thành giải thưởng thường niên uy tín, có sự công nhận đến từ chính người dùng, những đại diện cộng đồng và những chuyên gia trong ngành nhằm mang đến cho chính người dùng những lựa chọn tốt hơn và phù hợp hơn với đúng nhu cầu sử dụng.

Gala trao giải BCA 2023 sẽ được tổ chức dự kiến vào cuối tháng 10/2023 tại Khu Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia ở Hoà Lạc (Hà Nội).

Ngay khi họp báo công bố giải thưởng, BCA 2023 đã có 18 đề cử cho 6 hạng mục giải thưởng về Xe do những người có chuyên môn trong ngành chọn ra. Các hạng mục giải thưởng Xe của BCA 2023 bao gồm Đột phá công nghệ trên ô tô hiện đại, Cảm giác lái ấn tượng trên xe phổ thông, Cảm giác lái ấn tượng trên xe sang, Xe phổ thông tiêu biểu cho gia đình, Xe sang tiêu biểu cho gia đình và Xe dẫn đầu xu hướng.

Volvo XC90 - mẫu xe gắn với 2/3 hành trình AP15 xuyên Việt - là một trong số 3 đề cử của hạng mục Xe sang tiêu biểu cho gia đình. 17 đề cử khác đều là những mẫu xe nổi bật trong phân khúc và trên toàn thị trường, ví dụ như Mercedes-Benz EQS gây ấn tượng về công nghệ, Honda Civic mang đến cảm giác lái giàu cảm xúc ở phân khúc phổ thông, hay Lexus RX là sự kết hợp giữa giá trị cốt lõi với những công nghệ đột phá lần đầu xuất hiện…

AP15 xuyên Việt - Hành trình ‘lên dây cót’ cho Better Choice Awards với những câu chuyện hướng tới giá trị bền vững - Ảnh 1.

Qua những trải nghiệm trên chuyến đi dọc đất nước trong hơn 15 ngày cũng chiếc Volvo XC90, tất cả thành viên trong đoàn đều hiểu được tại sao mẫu xe này lại vượt qua nhiều ứng cử viên hạng sang khác để giành một vị trí trong danh sách đề cử hạng mục xe cho gia đình. Một thiết kế hài hoà đúng chất “lagom”, một không gian tối giản mà vẫn đầy đủ tiện nghi, một cảm giác yên tĩnh, thư giãn và an toàn trên những hành trình dài… là những thứ khiến cho XC90 xứng đáng nhận được đề cử cho hạng mục Xe sang tiêu biểu cho gia đình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận