Bắt được rùa cá sấu khủng ở nơi ít ai ngờ tới

Bắt được rùa cá sấu khủng ở nơi ít ai ngờ tới

Các chuyên gia của Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Thủy sinh Florida mới đây đã bất ngờ bắt được 3 con rùa cá sấu với kích thước rất lớn khi đang nghiên cứu môi trường trên một nhánh của sông Santa Fe, thành phố Gainesville, Mỹ.

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Bat duoc rua ca sau khung o noi it ai ngo toi

Một con rùa cá sấu với kích thược đặc biệt lớn mới được phát hiện (ảnh: FWC)

“Đầu tiên là một con rùa cá sấu đực nặng 45 kg dính bẫy lưới, sau đó chúng tôi lần lượt bắt được 2 con rùa nặng 29 kg và 21 kg”, FWC thông báo về phát hiện mới của họ.

“Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Việc phát hiện những cá thể rùa cá sấu lớn như vậy trên một nhánh sông nhỏ với đa dạng sinh học thấp là điều cực kỳ hiếm gặp”, FWC thông báo.

FWC cho biết, họ đang hợp tác với chính quyền thành phố Gainesville, bang Georgia về phát hiện này. Rùa cá sấu nước ngọt là loài quý hiếm ở Mỹ và cần được bảo tồn.

Những con rùa cá sấu mới được FWC phát hiện thuộc nhóm Suwannee – loại rùa cá sấu nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ.

Tuổi của ba cá thể rùa mới được phát hiện vào khoảng 40 đến 80 tuổi, FWC ước tính. Theo trang National Geographic, rùa cá sấu có thể sống tới 100 tuổi.

Rùa cá sấu có chiếc đầu to, hàm khỏe với nhiều răng nhọn. Chúng có thân hình xù xì với lớp mai nhiều gai nhọn lồi lõm giống như da lưng cá sấu. Rùa cá sấu có vẻ ngoài khá dữ tợn và thường được so sánh với động vật thời tiền sử.

Theo Vương Nam/Dân Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận