Bị khuyết tật bẩm sinh, anh chàng 19 tuổi tự làm cho mình cánh tay robot từ Lego, cầm nắm được như chi thật

Bị khuyết tật bẩm sinh, anh chàng 19 tuổi tự làm cho mình cánh tay robot từ Lego, cầm nắm được như chi thật

David Aguilar là một anh chàng 19 tuổi điển trai hiện đang theo học tại Đại học Quốc tế Catalonia, Tây Ban Nha, chuyên ngành kỹ thuật sinh học. Không được may mắn như bao người khác, Aguilar sinh ra đã mắc phải một tình trạng hiếm gặp về gen khiến anh bị khiếm khuyết cánh tay phải.

Tuy nhiên với niềm đam mê học hỏi và nghị lực vượt lên số phận, David Aguilar đã ngày đêm nghiên cứu để cuối cùng tạo ra một nguyên mẫu cánh tay giả làm từ Lego. Đặc biệt hơn, cánh tay này còn có thể cử động, cầm nắm gần giống tay thật, giúp Aguilar làm mọi thứ vô cùng thuận tiện. Câu chuyện của anh từ đó cũng nhanh chóng trở nên viral và khiến nhiều người phải nể phục.

Bị khuyết tật bẩm sinh, anh chàng 19 tuổi tự làm cho mình cánh tay robot từ Lego, cầm nắm được như chi thật - Ảnh 1.

Mất tay bẩm sinh, cậu sinh viên 19 tuổi David Aguilar đã tự thiết kế cho mình cánh tay robot làm từ Lego, cầm nắm được như tay thật

Được biết, Lego vốn là một trong những món đồ chơi yêu thích của Aguilar, tận dụng thêm kiến thức tự học và tiếp thu trên giảng đường, anh sinh viên đã mày mò tạo tay robot từ năm 9 tuổi. Trải qua 4 phiên bản nâng cấp, đến nay nguyên mẫu tay robot mới nhất của anh đã có thể sử dụng được gần thoải mái giống như tay thật.

"Khi còn nhỏ, tôi luôn lo lắng khi đứng trước những người khác, bởi vì tôi không giống họ. Tuy nhiên điều này không hề ngăn tôi tin tưởng vào ước mơ của mình. Tôi muốn thấy mình trong gương với 2 cánh tay lành lặn" - Aguilar chia sẻ.

Bị khuyết tật bẩm sinh, anh chàng 19 tuổi tự làm cho mình cánh tay robot từ Lego, cầm nắm được như chi thật - Ảnh 2.

4 phiên bản tay robot của Aguilar, được anh nghiên cứu từ khi chỉ có 9 tuổi

Bị khuyết tật bẩm sinh, anh chàng 19 tuổi tự làm cho mình cánh tay robot từ Lego, cầm nắm được như chi thật - Ảnh 3.

Anh đã bị khiếm khuyết bẩm sinh phần cẳng tay phải trở xuống do rối loạn gen

Bị khuyết tật bẩm sinh, anh chàng 19 tuổi tự làm cho mình cánh tay robot từ Lego, cầm nắm được như chi thật - Ảnh 4.

Vẻ ngoài cực ngầu của cậu sinh viên 19 tuổi khi gắn tay robot

Hiện tất cả các phiên bản tay giả do Aguilar tạo nên đều đang được trưng bày tại nơi ở của anh tại ngoại ô Barcelona. Các mô hình này được Aguilar đặt tên là "MK" đi kèm cùng các con số, lấy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng Iron Man cùng những bộ giáp công nghệ cao trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Để có thể làm được cánh tay, Aguilar đã sử dụng động cơ điện cùng các khớp nối làm hoàn toàn từ Lego. Khi duỗi tay, cánh tay cũng sẽ duỗi thẳng và ngược lại. Đặc biệt là khả năng cầm, nắm các đồ vật mà cánh tay đem lại:

Anh sinh viên 19 tuổi đang giới thiệu về cánh tay giả làm từ Lego

David Aguilar cho biết, sau khi hoàn thành chương trình học đại học, anh mong muốn mình có thể cống hiến những giải pháp làm chi giả với chi phí hợp lý, dành riêng cho những người khuyết tật giống như anh.

Tham khảo Dailymail

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận