Ngày kính viễn vọng James Webb ‘nhìn xuyên quá khứ’ đi vào không gian tiếp tục bị trì hoãn

Ngày kính viễn vọng James Webb ‘nhìn xuyên quá khứ’ đi vào không gian tiếp tục bị trì hoãn

Trước đó, NASA đã thông báo rằng ngày phóng là ngày 31/10, và như vậy tiếp tục bị trì hoãn thêm gần 2 tháng. 

Trong một hội thảo trên web vào ngày 6/9 của Hội đồng Truyền thông Vệ tinh Châu Á - Thái Bình Dương, giám đốc điều hành và trưởng bộ phận bán hàng Vivian Quenet tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Arianespace cho biết lần ra mắt tháng 7 không gặp phải các vấn đề về tải trọng như khi tên lửa Ariane 5 ra mắt.

NASA thay đổi thời gian đưa kính viễn vọng Jame Webb (ảnh minh họa).

NASA thông báo vào ngày 26/8 họ đã hoàn thành thử nghiệm cuối cùng của tàu vũ trụ và đang trong quá trình đóng gói để vận chuyển. Kính thiên văn sẽ được vận chuyển bằng tàu, qua kênh đào Panama, đến Guiana thuộc Pháp, đến vào tháng 10 để bắt đầu các công tác chuẩn bị phóng cuối cùng.

Daniel Neuenschwander hiện là giám đốc vận tải vũ trụ của ESA đã tuyên bố: ‘Chúng tôi đang đi đúng hướng, sân bay vũ trụ đang bận rộn chuẩn bị cho sự xuất hiện của JWST, và các yếu tố cần thiết cho tên lửa Ariane 5 cho lần phóng này đang kết hợp lại với nhau . Và cùng với tất cả các đối tác của James Webb, chúng tôi hoàn toàn cam kết vào sự thành công của sứ mệnh quan trọng này’.

Khi chính thức hoạt động, James Webb sẽ có khả năng nhìn sâu vào không gian và quan sát các thiên hà được hình thành sau Big Bang thông qua kính hồng ngoại. Đây cũng sẽ là kính viễn vọng không gian lớn nhất và mạnh nhất của thế giới với đường kính 6.4 mét.

Kính viễn vọng James Webb sẽ là thiết bị quan trọng giúp ích cho hàng nghìn nhà thiên văn học trên toàn cầu khai thác, sử dụng.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận