Bỗng trở thành triệu phú sau 1 đêm vì thiên thạch rơi xuyên qua mái nhà!

Bỗng trở thành triệu phú sau 1 đêm vì thiên thạch rơi xuyên qua mái nhà!

Thiên thạch nặng 2,2kg rơi thẳng vào nhà Josua

Đó là một ngày nắng đẹp vào ngày 01 tháng 8 năm 2020 khi Josua Hutagalung, một thợ làm quan tài 37 tuổi ở Kolang, Bắc Sumatra, nghe thấy một tiếng động lớn gần nhà mình. Anh đang bận làm một chiếc quan tài ngay cạnh nhà thì cảm thấy mặt đất rung chuyển. Tò mò về điều này, anh đã đi xung quanh nhà để tìm hiểu.

Đó là lúc Josua nhận thấy một cái lỗ trên mái tôn của ngôi nhà mình. Nhìn xuống, anh thấy một tảng đá lớn cắm sâu vào đất. Tảng đá vẫn còn ấm nhưng hơi vỡ đã xuyên thẳng qua mái nhà và cắm sâu 15 cm vào mặt đất. Josua nhận ra rằng không thể nào ai đó có thể ném hoặc đánh rơi một vật thể như vậy từ trên cao và cho rằng tảng đá này có thể là thiên thạch.

Tò mò, Josua đã đăng những bức ảnh về tảng đá lên Facebook. Những bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm đến mức nhiều nhà báo đã đến nhà anh để đưa tin về câu chuyện về sự việc bất thường này!

Bỗng trở thành triệu phú sau 1 đêm vì thiên thạch rơi xuyên qua mái nhà!- Ảnh 1.

Hầu hết các bạn có thể mơ ước trúng số lớn hoặc trở nên giàu có chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, may mắn phi thường và sự giàu có bất ngờ vẫn chỉ là ảo tưởng. Nhưng một người làm quan tài bình thường gần đây đã khiến thế giới trần tục của mình bị đảo lộn theo những cách đáng kinh ngạc.

Tảng đá thiên thể 4,5 tỷ năm tuổi được coi là một trong những phát hiện thiên thạch quan trọng nhất từ trước đến nay

Tin tức nhanh chóng lan truyền về việc Josua phát hiện ra một tảng đá kỳ lạ trong nhà mình. Hầu như hàng ngày, người dân địa phương ghé qua nhà anh chỉ để nhìn thoáng qua viên đá vì câu chuyện đã lan truyền trên mạng. Một số người dân địa phương thích thú đến mức đã đề nghị Josua 1 tỷ rupiah Indonesia để mua nó. Tuy nhiên, Josua cho rằng toàn bộ sự việc chỉ là một trò đùa và từ chối bán.

Khi nhiều thông tin chi tiết bắt đầu được lan truyền nhanh chóng, các nhà chức trách cảm thấy họ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng. Họ lo ngại đó có thể chỉ là tin đồn lan truyền trên Internet. Vì vậy, họ đã sắp xếp để các chuyên gia phân tích viên đá và xác định nguồn gốc của nó.

Sau khi điều tra và phân tích, vật liệu thiên thạch đã được xác nhận. Các chuyên gia phân loại nó là một loại thiên thạch chondrite cacbon rất hiếm, ước tính khoảng 4,5 tỷ năm tuổi. Nó được phân loại là chondrite cacbon CM1/2, một loại cực kỳ hiếm.

Tin tức nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, và chuyên gia về thiên thạch Jared Collins bắt đầu nhận được những lời đề nghị ông làm người đàm phán để mua khối thiên thạch này. Vì vậy, Jared Collins đã nhanh chóng bay tới Indonesia để đưa ra lời đề nghị với Josua. Sau khi kiểm tra chất lượng của thiên thạch, Jared đưa ra lời đề nghị, tuy nhiên Josua không chấp nhận mức giá đầu tiên. Cuối cùng, họ đã đồng ý về một cái giá có thể thay đổi cuộc đời Josua. Jared đã vận chuyển thiên thạch đến Mỹ, nơi nó được mua giao tới Tiến sĩ Jay Piatek, một nhà sưu tập thiên thạch đầy nhiệt huyết. Jay sau đó đã đặt tên cho thiên thạch này là "Kolang".

Bỗng trở thành triệu phú sau 1 đêm vì thiên thạch rơi xuyên qua mái nhà!- Ảnh 2.

Josua đang tiếp tục cuộc sống hàng ngày thì một tảng đá bất ngờ rơi vào mái nhà của anh, gây ra một tiếng động lớn.

Câu chuyện khó tin chưa kết thúc ở đó. Cuối mùa hè năm đó, ba mảnh thiên thạch nữa được tìm thấy gần làng của Josua. Các nhà nghiên cứu từ Viện Mặt trăng và Hành tinh đã kiểm tra thiên thạch có tên là “Kolang” và xác định tổng trọng lượng là 2,5 kg. Ở bên trong, Kolang có màu xám đen và đen lốm đốm những đốm sáng nhỏ.

Người đàn ông được cho là đã nhận được số tiền tương đương 30 năm tiền lương của mình 

Mặc dù số tiền chính xác mà Josua nhận được chưa được tiết lộ nhưng người ta ước tính nó bằng khoảng 30 năm tiền lương của anh dựa trên giá trị của thiên thạch.

Mặc dù giá trị của thiên thạch được ước tính lên tới hàng triệu USD, nhưng theo một số nguồn tin, cũng có suy đoán rằng Josua đã bán nó cho Jared với giá khoảng 14.000 USD. Nhưng Jared nói rằng cả hai số tiền đó đều không đúng sự thật và hiện tại không tồn tại một tảng thiên thạch trị giá hàng triệu USD như vậy và không có nhà sưu tập nào sẵn sàng trả số tiền khổng lồ như vậy cho một thiên thạch. Vì đã có thỏa thuận giữa Josua và người mua để giữ bí mật giá bán nên giá trị chính xác vẫn được giữ kín.

Bỗng trở thành triệu phú sau 1 đêm vì thiên thạch rơi xuyên qua mái nhà!- Ảnh 3.

Tuy nhiên, Josua đã đề cập rằng số tiền sẽ thay đổi cuộc đời anh. Là cha của ba đứa con trai, anh mong muốn sẽ có thêm được một cô con gái. Giờ đây, nhờ có thiên thạch, Josua tin rằng cuối cùng anh cũng có thể đủ khả năng tài chính để lo cho gia đình của mình. Ngoài ra, người đàn ông tốt bụng còn có ý định đền đáp cuộc đời. Anh ấy muốn sử dụng một số tiền để xây dựng một nhà thờ cho dân làng của mình.

Tham khảo: Unbelievable

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận