Cá voi xanh 16m bị 70 cá voi sát thủ truy sát và hủy diệt

Cá voi xanh 16m bị 70 cá voi sát thủ truy sát và hủy diệt

Cá voi xanh khổng lồ đã đi lạc vào lãnh địa của cá voi sát thủ. Gần như ngay tức khắc, 50 rồi 70 con cá voi sát thủ tham gia vào cuộc truy sát cá voi xanh.

Theo thông tin đăng tải, sáng ngày hôm đó, cô Kirsty Brown đã có mặt cùng một số du khách trên chiếc thuyền du lịch Naturaliste Charters Bremer, di chuyển đến một điểm nóng, nơi tập trung nhiều các voi sát thủ, mực khổng lồ, cá mập và các loài chim.

Vào thời điểm này, cô Brown quan sát thấy những con cá voi sát thủ đang phân tán khắp nơi. Ngay sau đó, đại dương bất ngờ nổi lên những đợt sóng hỗn loạn, đây là dấu hiệu cho thấy những con cá voi sát thủ đang chuẩn bị cho một đợt tấn công.

Cá voi xanh 16m bị 70 cá voi sát thủ truy sát và hủy diệt

Cá voi xanh khổng lồ bị đàn cá voi sát thủ tấn công.
Quan sát kỹ hơn, cô Brown nhận thấy những con cá voi sát thủ có vẻ cáu kỉnh, chúng bơi nhanh về phía trước và tập trung lại một chỗ. Hóa ra, phía trước có một con cá voi xanh khổng lồ dài khoảng 16m. Đáng thương, con cá voi xanh khổng lồ đã đi lạc vào lãnh địa của cá voi sát thủ. Gần như ngay tức khắc, càng lúc càng nhiều cá voi sát thủ tham gia vào cuộc truy sát cá voi xanh. Số lượng từ mười mấy con lên đến 50 rồi 70 con cá voi sát thủ, chúng nhanh chóng triển khai thế vây công. Theo nhận định của cô Brown, những con cá voi sát thủ đã lên kế hoạch săn mồi một cách tàn nhẫn và nó có tính chiến lược. Kế hoạch này không chỉ toàn diện và có tính hợp tác cao, cần duy trì kiên nhẫn, kéo dài cuộc chiến kéo dài dồn con cá voi xanh hùng vĩ đến đường cùng.

Cá voi xanh 16m bị 70 cá voi sát thủ truy sát và hủy diệt

Sau khi bị bao vây, cá voi xanh nhiều lần muốn bơi đến vùng nước sâu thế nhưng nó liên tục bị đàn cá voi sát thủ đẩy vào bờ nhằm chặn đường sống. Dần dần, cá voi xanh khổng lồ bị đẩy xuống thềm lục địa nông hơn, khiến đường thoát liên tục bị thu hẹp. Trận chiến diễn ra trong khoảng 4 giờ, cuối cùng con cá voi xanh cũng bị ép chết tại vùng thềm lục địa cạn. Sau khi cá voi xanh chết, nó bị cá voi sát thủ lập tức ăn thịt. Theo cô Brown: "Máu nổi lênh láng trên mặt nước giống như một quả bóng bay màu đỏ. Chúng tôi thấy một ít mỡ và thịt, còn cá voi xanh biến mất hoàn toàn".

Cá voi xanh 16m bị 70 cá voi sát thủ truy sát và hủy diệt

Tiếp đó, thấy bữa đại tiệc hoành tráng, những con chim biển cũng lập tức gia nhập, trở thành những vị khách không mời mà đến. Ngay cả các loài động vật dưới đáy biển cũng được hưởng lợi phần nào, tất cả đều vui vẻ. Chỉ có những du khách trên thuyền là choáng ngợp về sự khắc nghiệt nhưng cũng vô cùng đẹp đẽ của thiên nhiên.
Theo Lê Nguyên/Tiền phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận