"Cáo yêu tinh" được vỗ béo gấp 5 lần bình thường để lấy lông

"Cáo yêu tinh" được vỗ béo gấp 5 lần bình thường để lấy lông

Những con cáo bạc được nuôi béo gấp 5 lần thể trọng bình thường.

Hình ảnh những con cáo “yêu tinh” được vỗ béo tại Phần Lan đang khiến nhiều người không khỏi xót xa. Để phục vụ cho hoạt động buôn bán lông thú, những người nuôi đã vỗ béo chúng tới mức tối đa để tăng lượng lông.
Cáo yêu tinh được vỗ béo gấp 5 lần bình thường để lấy lông
 Một con cáo bạc béo quá mức bị nhốt trong lồng.
Tờ Daily Mail cho biết, video được quay bí mật trong một dự án điều tra ngầm của nhà báo địa phương. Những con cáo “yêu tinh” được nuôi trong lồng và vỗ béo để tăng cân nặng tối đa. Cơ thể chúng ngấn mỡ và nhiều con bị mù mắt do quá béo.
Các nhà bảo vệ động vật cho biết loài cáo xám này bị vỗ béo gấp 5 lần thể trọng bình thường và được cung cấp cho thị trường áo lông thú. Chuyên gia động vật Chris Packham nói rằng “thật sự đau lòng khi xem video này”.
Cáo yêu tinh được vỗ béo gấp 5 lần bình thường để lấy lông
Số liệu cho thấy trong 5 năm qua, Anh đã nhập hơn 2,5 triệu bảng Anh (khoảng 81 tỉ đồng) lông thú từ Phần Lan. Thị trường lông thú đang ngày càng nở rộ ở châu Âu khi nhu cầu người dân gia tăng.
Những con cáo bạc bị nhốt trong lồng chật chội và nhồi ăn mỗi ngày. Chân của nhiều con bị biến dạng do không được hoạt động. Một số con bị mù mắt. Đoạn video được quay tại một nông trại mang tên SAGA. Website của đơn vị này viết rằng “đảm bảo sức khỏe và môi trường sống tốt nhất cho mỗi con thú trong điều kiện nuôi nhốt”.
Cáo yêu tinh được vỗ béo gấp 5 lần bình thường để lấy lông
Các nhà bảo vệ động vật cho biết khi bị nhốt trong lồng quá lâu, những con cáo này sẽ bị trầm cảm và suy nhược tinh thần. Tuy nhiên, với những trang trại nuôi cáo, đó không phải là điều họ quan tâm.
Theo Quang Minh/Dân Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận