Chất lỏng đặc biệt đắt nhất hành tinh

Chất lỏng đặc biệt đắt nhất hành tinh

Gần 237 tỷ đồng dành cho mỗi lít, đây thực sự là chất lỏng đắt nhất hành tinh..

Trên thế giới có khoảng hơn 1.000 loài bọ cạp khác nhau và 25 loài trong số này có nọc độc với độc tính cao. Tuy nhiên, bọ cạp tử thần (deathstalker) vẫn là một trong những loài bọ cạp nguy hiểm nhất.

Bọ cạp tử thần có màu vàng nhạt, dài khoảng 10cm. Chúng phân bố trên khắp Bắc Phi và Trung Đông. Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chúng lại mang trong mình một loại "vũ khí" cực kỳ nguy hiểm, đó là lượng độc tố rất mạnh.

Mặc dù một lần chích của sinh vật này chưa đủ để giết chết một người trưởng thành khỏe mạnh, tuy nhiên với mức độ đau gấp 100 lần ong đốt, nó có thể gây tử vong cho trẻ em và người già.

Chat long dac biet dat nhat hanh tinh

Để có được nọc độc bọ cạp tử thần, người ta sẽ phải vắt nọc độc bằng tay, vì các biện pháp lấy nọc độc tự động chỉ mới đang được phát triển. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị bọ cạp đốt trong quá trình vắt nọc độc. Các chuyên gia, mô tả cơn đau khi bị một con bọ cạp tử thần hành hạ sẽ rất kinh khủng.

Nọc độc bọ cạp tử thần không chỉ là loại nọc độc đắt đỏ nhất thế giới mà còn là chất lỏng có giá bán cao nhất, lên tới 39 triệu USD/gallon (gần 899 tỷ đồng cho 3,8 lít).

Do rất có giá trị trong lĩnh vực y tế nên các phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu sẵn sàng trả rất nhiều tiền để mua được nọc độc bọ cạp tử thần. Một con bọ cạp tử thần trưởng thành chỉ tạo ra tối đa 2mg nọc độc mỗi lần. Mỗi cá thể bọ cạp cần ít nhất 2 - 3 tuần để sản sinh ra lượng nọc độc mới sau khi bị rút cạn.

Các chuyên gia cho biết, nọc độc bọ cạp nguy hiểm có thể được dùng để chữa bệnh cứu người. Chất peptide chlorotoxin trong nọc bọ cạp có khả năng điều trị khối u não ở người, trong khi các thành phần khác có thể được dùng để điều chỉnh insulin và điều trị bệnh tiểu đường.

Cho tới nay mới chỉ có một loại chất lỏng có giá bán đắt hơn nọc độc bọ cạp tử thần là tinh dịch của một con ngựa chiến thuần chủng có tên Galileo. Nếu quy đổi, giá tinh dịch chiến mã đắt nhất thế giới này lên tới 49 triệu USD (hơn 1.130 tỷ đồng) cho một gallon.


Theo Nguoiduatin

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận