Choáng váng khám phá "quái vật" hàng trăm giới tính, không não, cực thông minh

Choáng váng khám phá "quái vật" hàng trăm giới tính, không não, cực thông minh

"Quái vật" này không có miệng nhưng có thể tiêu hóa thức ăn, không có não nhưng có khả năng học hỏi và có thể tự làm lành chỉ trong phút chốc.

này không có miệng, dạ dày hay mắt, song lại có thể phát hiện ra thức ăn và tiêu hóa chúng.Sinh vật bí ẩn " là một vật thể sống đơn bào có kích thước nhỏ và màu ngả vàng, trông giống như một loài nấm nhưng lại có tập tính như động vật. quái vậtVườn bách thú Paris, Pháp sắp ‘trình làng’ một loài sinh vật mới bí ẩn, được đặt tên là 'Blob': "
Choang vang kham pha
Blob là một sinh vật đơn bảo bí ẩn 
Blob có tới gần 720 giới tính, có thể di chuyển mà không cần chân hay cánh, và có khả năng tự chữa lành chỉ trong hai phút sau khi bị cắt làm đôi. “Blob là một sinh vật sống thuộc về một trong những bí ẩn của thiên nhiên”, ông Bruno David, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris, cơ quan quản lý vườn bách thú cho biết.
“Nó làm chúng tôi rất ngạc nhiên vì nó không có não nhưng lại có khả năng học tập… và nếu bạn ghép hai cá thể Blob vào với nhau, cá thể đã học sẽ truyền kiến thức cho cá thể còn lại”, ông David cho biết thêm.
Blob được đặt tên theo bộ phim kinh dị - khoa học viễn tượng năm 1958.
“Chúng tôi biết chắc chắn rằng nó không phải là thực vật, nhưng chúng tôi không chắc liệu nó là một loài động vật hay một loài nấm”, ông David nói. “Với một thứ trông giống như một cây nấm, cách hành xử của nó rất đáng ngạc nhiên”.
Một số hình ảnh tại khu vực trưng bày của Blob tại Công viên Bách thú Paris:
Choang vang kham pha

Choang vang kham pha

Choang vang kham pha

Choang vang kham pha

Theo Anh Thư/Vietnamnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận