Có bộ não ghi nhớ "cực đỉnh", cô gái Việt vào top 36 thế giới

Có bộ não ghi nhớ "cực đỉnh", cô gái Việt vào top 36 thế giới

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

Đặng Ngọc Phương Trinh đang là người đứng top 1 ở Việt Nam về khả năng ghi nhớ, và đứng hạng 36 thế giới.

Đặng Ngọc Phương Trinh đang là người đứng top 1 ở Việt Nam về khả năng ghi nhớ, và đứng hạng 36 thế giới.

Theo thông tin cập nhật trên website của cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới 2023, có một nhân vật người Việt Nam đang đứng ở top 36 xét về tổng thể khả năng ghi nhớ và top 1 nếu chỉ xét về khả năng ghi nhớ hình ảnh. Đó chính là Đặng Ngọc Phương Trinh (24 tuổi; ngụ huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Cụ thể, Phương Trinh có khả năng ghi nhớ 618 hình ảnh ngẫu nhiên với chỉ 5 phút. Thành tích của Phương Trinh tại cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới 2023 đã phá được kỷ lục thế giới trước đó của một người Pháp (nhớ 547 hình ngẫu nhiên sau 5 phút), đưa cô gái 24 tuổi người Việt lên top 1 ở nội dung này, vượt qua nhiều kỳ thủ khác đến từ Đức, Nhật, Trung Quốc,...

Bảng xếp hạng các kỳ thủ có khả năng ghi nhớ tổng thể

Bảng xếp hạng các kỳ thủ có khả năng ghi nhớ tổng thể "siêu" nhất thế giới.

Ngoài nhớ hình ảnh ngẫu nhiên, trong cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới 2023, Phương Trinh cũng như các đại diện khác của Việt Nam còn tham gia 9 phần thi khác như nhớ số nhị phân, nhớ ngày tháng, nhớ tên hay khuôn mặt người,... để tính tổng điểm. Xét điểm trung bình cho tất cả các phần thi, Phương Trinh xếp hạng 36 cũng là một niềm tự hào của Việt Nam.

Được biết, Trinh đang là giảng viên phương pháp học tập tại học viện Tâm Trí Lực - một trong những trung tâm đào tạo về kỹ năng học tập và làm việc, cung cấp phương pháp theo khoa học của não bộ được sáng lập bởi kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Phùng Phong.

Năm 2018, tình cờ xem chương trình Siêu trí tuệ phiên bản quốc tế với rất nhiều phần thi hay, Phương Trinh ấn tượng nhất lúc đó là phần thi trí nhớ của Alex Mullen (nhà vô địch Siêu trí nhớ Thế giới 3 lần liên tiếp vào các năm 2015, 2016 và 2017).

Khoảnh khắc này đã thôi thúc Trinh dành thời gian tìm hiểu về các phương pháp ghi nhớ mà Alex sử dụng. Đây là những phương pháp rất phổ biến và được đề cập trong nhiều quyển nổi tiếng như: Bí mật của một trí nhớ siêu phàm hay Trí tuệ Do Thái (Eran Katz).

Sau một thời gian tìm hiểu về các phương pháp, Phương Trinh đọc được thông tin trên báo rằng, cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Lúc đó, Trinh rất háo hức muốn thử sức mình với sân chơi trí nhớ đầy thú vị này. Sau khi tham gia cuộc thi và giành vị trí quán quân chung cuộc, Trinh ao ước được thử sức mình với cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới.

May mắn được sự đồng hành của thầy Nguyễn Phùng Phong (huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam) và thầy John Graham (huấn luyện viên phó của đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam), Phương Trinh đã miệt mài luyện tập nhiều năm trước khi chinh phục thành công cuộc thi năm 2023 mang tầm thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận