Darwin có thể đã sai về nguồn gốc của sự sống trên Trái đất?

Darwin có thể đã sai về nguồn gốc của sự sống trên Trái đất?

Theo giả thuyết của nhà bác học , sự sống có thể được hình thành trong một “hồ nước ấm áp” có chứa đầy các loại muối, ánh sáng, nhiệt độ... Nhưng giả thuyết này có thể không chính xác.

Để đi tìm lời giải sau giả thuyết của Darwin, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học London có một giả thuyết khác. Họ đã tái tạo lại hoàn cảnh nguyên thủy mà theo đó, tia sáng của sự sống có thể đã xảy ra và họ tin rằng nó đã xảy ra trong… các lỗ thông thủy nhiệt dưới biển sâu.

Giả thuyết của nhà bác học Darwin liên quan đến nguồn gốc của sự sống vừa được chứng minh có thể không chính xác.

Các nhà khoa học cần có thêm các bằng chứng vững chắc hơn nữa khi phủ nhận hoàn toàn giả thuyết của Charles Darwin.
Các nhà khoa học cần có thêm các bằng chứng vững chắc hơn nữa khi phủ nhận hoàn toàn giả thuyết của Charles Darwin.

Nhóm nghiên cứu đã chứng minh việc tạo thành công các tế bào sơ khai trong môi trường giống như nước biển. Nói cách khác các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nó có thể giúp cho sự sống tự phát triển trong những lỗ thông hơi sâu dưới đại dương nơi nhiệt bị giữ lại sẽ khiến hóa chất xoáy và phản ứng.

Tác giả chính của nghiên cứu, Nick Lane cho biết: “Có nhiều lý thuyết cạnh tranh về việc cuộc sống bắt đầu từ đâu và như thế nào. Các lỗ thông thủy nhiệt dưới nước là một trong những vị trí hứa hẹn nhất cho sự khởi đầu của cuộc sống. Những phát hiện của chúng tôi tăng thêm trọng lượng cho lý thuyết đó với bằng chứng thực nghiệm vững chắc”.

Trong khi cả hai lý thuyết Darwin và Lane đưa ra đều có những cơ sở nhất định thì về mặt lý thuyết, còn có những điều khác cần xem xét.

Trong khi đó, các nhà sinh vật học có một lý thuyết khác đó là sự sống bắt nguồn từ… sao Hỏa và được vận chuyển đến Trái Đất thông qua tiểu hành tinh.

Hiện tại, giả thuyết mới của các nhà khoa học Anh đang khiến giới khoa học quan tâm đặc biệt nhờ các bằng chứng thực nghiệm khá thuyết phục. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần có thêm các bằng chứng vững chắc hơn nữa khi phủ nhận hoàn toàn giả thuyết của nhà bác học Darwin vốn tồn tại lâu nay.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận