Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn

Đến cách... hắt xì hơi cũng có thể tiết lộ tính cách ẩn sâu trong con người bạn

Mỗi người thực ra có một quy tắc hắt xì khác nhau và theo giới khoa học thì đây cũng là một dạng ngôn ngữ cơ thể của chúng ta.

Các cách hắt hơi tiết lộ tính cách của mỗi người

Hắt xì hơi như thế nào - đây là một vấn đề phụ thuộc khá nhiều vào các quy tắc văn hóa trong xã hội. Như tại Thượng Hải (Trung Quốc), bạn có thể hắt xì một cách thoải mái, còn nếu làm vậy ở London (Anh) thì hoàn toàn có thể hứng chịu ánh nhìn không mấy thiện cảm từ những người xung quanh, đặc biệt là trong bối cảnh đang là một mối nguy trên toàn thế giới như hiện nay.

Nhưng bạn biết không, thực ra câu chuyện hắt xì như thế nào còn do chính bản thân bạn quyết định. Và theo một báo cáo từ SIRC 2017 (Hội nghị tái bảo hiểm quốc tế), cách bạn hắt hơi thậm chí còn tiết lộ những bí mật sâu kín về tính cách nữa.

1. Hắt xì kiểu "bùng nổ"

Hắt xì kiểu bùng nổ

Đây là kiểu hắt xì hết sức... tận hưởng. Âm thanh sẽ rất to, rõ ràng, và người hắt hơi cũng thường không để ý đến hoàn cảnh. Cứ đến lúc nào thì phát thẳng ra thôi.

Những người có kiểu hắt xì như vậy thường rất tự tin, luôn giữ lập trường và cảm thấy thoải mái trong các tình huống xã hội.

2. Hắt xì kiểu kín đáo

Hắt xì kiểu kín đáo

Đây là kiểu hắt hơi theo dạng khá ngượng ngùng, thường bịt mũi hoặc che miệng để làm một cách thật kín đáo, sao cho ít phát ra âm thanh nhất có thể.

Những người hắt xì theo cách này thường ít tự tin, hay ngượng ngùng. Bù lại, họ rất để ý đến phép lịch sự, hoàn toàn ý thức được đâu là việc được phép làm nơi công cộng. Ngoài ra, đây là kiểu người khá nhạy cảm với những nhận xét của người ngoài.

3. Hắt xì chủ động

Hắt xì chủ động

Đây thực chất là một thói quen... do tập luyện và có thể khiến người ngoài cảm thấy khó chịu. Kiểu hắt hơi này được mô tả như sau: thay vì để luồng hơi bật ra một cách không kiểm soát, họ chủ động hắt hơi liên tục.

Nhìn nhưng, những người hắt hơi theo kiểu này thường cảm thấy không thoải mái khi hắt hơi nơi công cộng, và hay thấy bất an trong các tình huống xã hội.

4. Hắt hơi liên tục

Hắt hơi liên tục

Đây là kiểu hắt hơi lặp đi lặp lại, lần nào cũng rất mạnh và với tần suất nhiều hơn cần thiết. Nhìn chung, ít người cảm thấy thoải mái với kiểu hắt hơi như vậy, và thường gắn nó với việc bị ốm, hoặc tình trạng sức khỏe đang kém.

5. Hắt hơi kiểu "hoang tưởng"

Hắt hơi kiểu

Những người hắt xì theo dạng "hoang tưởng" thường luôn tìm những giọt bắn vương ra, rồi dọn nó càng nhanh càng tốt. Họ thuộc kiểu người khá nhạy cảm về vẻ ngoài, luôn lo lắng về suy nghĩ của người khác về bản thân mình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận