Istanbul: Thành phố mèo chia đôi bờ Âu - Á

Istanbul: Thành phố mèo chia đôi bờ Âu - Á

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều mèo đến độ người ta không buồn nhìn nếu con vật có "đi lạc" vào cao ốc văn phòng, dành những ghế cuối cùng ở quán bar cho chúng.

Trên những con phố nhỏ hẹp ở Istanbul, cố đô Thổ Nhĩ Kỳ, những con mèo ngồi trên mái nhà, bệ cửa, chạy nhảy trên các bậc thềm hay nằm lim dim mắt ở khắp mọi ngóc ngách.
Trên những con phố nhỏ hẹp ở Istanbul, cố đô Thổ Nhĩ Kỳ, những con mèo ngồi trên mái nhà, bệ cửa...

Dù là tắm nắng, ngồi liếm lông hay ghé vào các cửa hàng để tìm thức ăn, những con mèo đã trở thành phần không thể thiếu trong đời sống của người dân ở thành phố chia đôi bờ Á- Âu, theo Reuters.
Những con mèo đã trở thành phần không thể thiếu trong đời sống của người dân ở thành phố chia đôi bờ Á- Âu

Chúng đông đúc đến độ không ai buồn đưa mắt nhìn khi một con mèo chạy ngang qua đại sảnh một tòa cao ốc văn phòng hay khi một con cuộn mình nằm ngủ trên chiếc ghế bên cạnh.
Chúng đông đúc đến độ không ai buồn đưa mắt nhìn

Những chủ cửa hàng và người dân địa phương biết rõ về những con mèo sống trong khu dân cư và sẽ kể hàng tá chuyện về chúng như thể nói về một người bạn.
Những chủ cửa hàng và người dân địa phương biết rõ về những con mèo sống trong khu dân cư

Một số người yêu mèo ở Istanbul mua nhà cho những con mèo lang thang để chúng không bị lạnh trong mùa đông, mua rất nhiều thức ăn cho mèo mỗi dịp siêu thị giảm giá. Một số còn đưa các con vật về nhà vào những đêm nhiệt độ xuống thấp nhất.
Một số người yêu mèo ở Istanbul mua nhà cho những con mèo lang thang để chúng không bị lạnh trong mùa đông

. "Nếu tìm thấy những con mèo bị gãy chân, mù mắt hay có vấn đề tiêu hóa, họ sẽ đưa chúng đến bệnh viện. Khi thấy chúng đã được chữa trị khỏe mạnh, họ sẽ đưa chúng trở lại đường phố"., Ozan, nhân viên tại một cửa hàng thú cưng, nói với Reuters"Tiền không phải là vấn đề nếu như dành cho những con mèo"
Tiền không phải là vấn đề nếu như dành cho những con mèo

Ở quận Cihangir, nơi hai bên đường đầy rẫy những ngôi nhà dành cho mèo, việc khách hàng nhường chỗ ngồi cuối cùng trong quán bar cho loài vật là chuyện rất phổ biến. Họ sẽ đứng cạnh vuốt ve chúng khi chúng tỉnh dậy sau giấc ngủ.
Ở quận Cihangir, nơi hai bên đường đầy rẫy những ngôi nhà dành cho mèo

Việc mèo nhảy vào lòng những thực khách trong nhà hàng, tìm kiếm chỗ nằm nghỉ cũng như thức ăn, cũng là điều bình thường tại Istanbul.
Việc mèo nhảy vào lòng những thực khách trong nhà hàng là điều bình thường

Esra, làm nghề cắt tóc, cho biết cô thường chăm sóc và làm bạn với hai con mèo ở công viên gần nơi làm việc mỗi khi rảnh rỗi. Cô nói việc này giúp cô vượt qua những quãng thời gian khó khăn.
Mèo ở Istanbul

"Con người rất vô ơn"., ông nói. Người ta nên yêu mèo, không phải yêu người"Trong khi đó ông Necati, làm nghề thu mua phế liệu, nói rằng mèo là loài vật thiêng liêng khi kể câu chuyện về con mèo bảo vệ nhà tiên tri Mohammed của Hồi giáo trước con rắn độc. "
Mèo là loài vật thiêng liêng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận