Khám phá ấn tượng về quả cà pháo quen thuộc

Khám phá ấn tượng về quả cà pháo quen thuộc

Quả cà pháo là món ăn dân dã quen thuộc trong các bữa cơm ngày hè của người dân Việt Nam.

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc
Quả cà pháo có tên khoa học là Solanum torum. Đây là loại cây nhỏ có hoa màu trắng, quả màu trắng và đổi màu vàng khi chín. (Nguồn Cooky)

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-2
 Cà pháo chứa hàm lượng vitamin E, vitamin P cao. Ngoài ra, nó còn chứa protein, canxi, sắt, phốt pho, ma giê,… đặc biệt chứa chất Nightshade soda - một chất có tác dụng chống ung thư. (Nguồn Lamsao)

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-3
Mặc dù vậy, trong cà pháo xanh có lượng độc tố solanin cao gấp 5 - 10 lần so với mức an toàn. Ngộ độc solanine với hàm lượng lớn có thể nguy hiểm đến tính mạng. (Nguồn Agiadinh) 

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-4
 Toàn bộ cây cà pháo, từ thân, lá, cho đến hoa, quả đều có chứa chất độc. Đặc biệt, quả cà càng đắng thì càng độc. (Nguồn Hatgiongf)

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-5
Chất độc trong cà pháo thường được biết tới là các alkaloids – chất gây ra vị đắng. (Nguồn Rauvanduc) 

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-6
Cà pháo thường được muối chua ăn với mắm tôm, mắm ruốc, mắm nêm. Ngoài ra, nhiều gia đình còn chế biến cà pháo thành các món cà luộc, cà xào, cà chiên…(Nguồn Blogspot) 

Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-7
 Cây cà pháo sinh trưởng và phát triển mạnh, ít bị sâu bệnh, tốn ít công chăm sóc. Sau hai tháng gieo trồng là có thể thu hoạch được quả. (Nguồn 24h)
Kham pha an tuong ve qua ca phao quen thuoc-Hinh-8
Người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh hay người bị bệnh tử cung được khuyến cáo không nên sử dụng cà pháo. (Nguồn lamsao)
Hà Nguyễn (tổng hợp)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận