Living Coral - "Cam san hô ngoe nguẩy" là màu sắc chính thức của năm 2019

Living Coral - "Cam san hô ngoe nguẩy" là màu sắc chính thức của năm 2019

Pantone mới đưa ra công bố về màu sắc của năm 2019 - PANTONE 16-1546 TPX Living Coral. Nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong thiết kế thời trang, nội thất... trong phạm vi toàn cầu.

Trong 19 năm qua, website Pantone đã liên tục đào sâu nghiên cứu để đưa ra được màu sắc đại diện cho xu hướng của từng năm. Và năm nay, họ đưa chúng ta xuống dưới đáy đại dương, khi màu sắc đại diện là màu cam san hô với cái tên "Living Coral".


Màu sắc của năm 2019 - PANTONE 16-1546 TPX Living Coral.Màu sắc của năm 2019 - PANTONE 16-1546 TPX Living Coral.

"Living Coral" là màu cam ánh đào với tone dưới màu vàng, có số hiệu 16-1546 TPX. Theo Laurie Pressman, phó chủ tịch Viện sắc màu Pantone, Living Coral sẽ đại diện cho sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng, và khao khát hướng về thiên nhiên của con người trong năm tới.

"Thứ chi phối năm nay sẽ là môi trường" - Pressman chia sẻ. "Trên hết sẽ là vẻ đẹp chúng ta cảm nhận từ tự nhiên, và sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Khi nghĩ đến các rạn san hô, chúng như một lớp lá chắn bảo tồn cho một hệ sinh thái đại dương bền vững. Còn chúng ta thì đang chứng kiến chúng chết dần chết mòn".

Living Coral sẽ đại diện cho sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng, và khao khát hướng về thiên nhiên...
Living Coral sẽ đại diện cho sự vui vẻ, tràn đầy năng lượng, và khao khát hướng về thiên nhiên...

Nhiều người cho rằng "Các màu sắc của năm" do Pantone công bố luôn là để dự đoán xu hướng trong năm kế tiếp, nhưng Pressman bác bỏ điều đó. "Nó đơn giản chỉ là hình ảnh phản chiếu lại những gì đang diễn ra" - bà cho biết. Ngoài ra, Pressman chia sẻ rằng màu Living Coral cũng đã từng xuất hiện trong các show thời trang, nội thất, thậm chí là thiết bị công nghệ trong năm 2018 - như iPhone XR của Apple.

iPhone XR của Apple xuất hiện với màu sắc Living Coral chủ đạo năm 2019.
iPhone XR của Apple xuất hiện với màu sắc Living Coral chủ đạo năm 2019.

Việc trở thành màu sắc của năm nghĩa là Living Coral cũng sẽ là tone màu chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất trong năm 2019. Gam màu này được đánh giá là tươi tắn, ngọt ngào, nhưng không hề tạo cảm giác nóng bức.

"Chúng tôi tìm kiếm những màu sắc mang lại sự ấm áp và bình yên trong bối cảnh liên tục thay đổi như hiện nay" - Pressman chia sẻ.

Màu sắc chủ đạo của năm 2018 do Pantone công bố là màu tím - vivid purple, mang tên

"Đó là một sắc màu đầy tính khiêu khích, truyền tải thông điệp độc đáo, khéo léo, hướng về tương lai" - trích lời Pressman khi giới thiệu về màu sắc của năm 2018.

ANTONE 18-3838 Ultra Violet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận