Mặt trăng sẽ có mạng di động truyền dữ liệu

Mặt trăng sẽ có mạng di động truyền dữ liệu

Chuyện thật như đùa, nhưng Mặt trăng hay được biết đến là vệ tinh tự nhiên xoay quanh Trái đất, sẽ được “trang bị” mạng điện thoại di động truyền dữ liệu.

Dự án này lại triển khai kết nối 4G thay vì mạng 5G đang trong giau đoạn đầu triển khai toàn cầu.
Dự án này lại triển khai kết nối 4G thay vì mạng 5G đang trong giau đoạn đầu triển khai toàn cầu.

Đây là dự án của một nhóm gồm nhà mạng Vodafone của Đức, nhà sản xuất phần cứng Nokia và nhà sản xuất ô tô Audi. Dự án này được công bố mới đây tại Mobile World Congress 2018 và mục tiêu là đưa nó đi vào hoạt động từ năm 2019, với nhà cung cấp tên lửa phóng là SpaceX.

Các công ty liên quan đến dự án này đang làm việc với PTScientists, một nhóm các nhà khoa học tình nguyện ở Berlin làm việc cho những dự án hợp tác đặc biệt. Thử tưởng tượng việc có thể live stream video HD từ đến Trái đất nghe cũng rất thú vị phải không?

Tuy nhiên, mặc dù mục tiêu tương lai là đưa lên Mặt trăng, thế nhưng dự án này lại triển khai kết nối 4G thay vì mạng 5G đang trong giau đoạn đầu triển khai toàn cầu. Lý do những người sáng lập nên dự án này chọn công nghệ 4G là vì nó đáng tin cậy hơn ở thời điểm hiện tại, và dễ thiết lập để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt của không gian hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận