Nga phóng module Prichal nặng hơn 8 tấn lên Trạm vũ trụ quốc tế

Nga phóng module Prichal nặng hơn 8 tấn lên Trạm vũ trụ quốc tế

Tên lửa đẩy Soyuz-2.1b mang theo module Prichal có trọng lượng 8,18 tấn được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan, đây là tải trọng cao kỷ lục được phóng lên ISS bằng tên lửa đẩy Soyuz 2.

Nga phóng module Prichal nặng hơn 8 tấn lên Trạm vũ trụ quốc tế
(Nguồn: Roscosmos)

Ngày 24/11, Nga đã phóng module Prichal lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) nhằm mở rộng khả năng lắp ráp các thiết bị vũ trụ của Nga trên trạm không gian này.

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos), tên lửa đẩy Soyuz-2.1b mang theo module Prichal có trọng lượng 8,18 tấn được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan.

Đây là tải trọng cao kỷ lục được phóng lên ISS bằng tên lửa đẩy Soyuz 2. Dự kiến ngày 26/11, module Prichal sẽ tự động ghép nối với module Nauka đa chức năng trên ISS.

Module Prichal có 6 trạm nối, một trong số đó sẽ liên kết với module Nauka trong khi 5 trạm nối còn lại có thể dùng cho các tàu vũ trụ đến ISS, giúp mở rộng năng lực kỹ thuật và vận hành của cơ sở hạ tầng quỹ đạo của Nga trên ISS.

Ngoài module Prichal, trong chuyến lên ISS này còn có khoảng 700kg các trang thiết bị cùng suất ăn cho các phi hành gia trên ISS.

Prichal sẽ là module thứ hai của Nga ghép nối với ISS trong vòng chưa đầy 4 tháng. Trước đó, module Nauka đã "cập bến" ISS ngày 29/7./.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận