Người ngoài hành tinh giống sứa khổng lồ?

Người ngoài hành tinh giống sứa khổng lồ?

Một nhà khoa học vũ trụ hàng đầu phỏng đoán sinh vật ngoài hành tinh có thể trông giống như những con sứa khổng lồ với phần bụng màu cam.

Tiến sĩ Maggie Aderin-Pocock, một chuyên gia về vũ trụ và cố vấn của chính phủ Anh, khẳng định những sinh vật ngoài hành tinh hoàn toàn có khả năng tồn tại và chúng trông khác hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng.
Thay vì một người nhỏ có màu xanh giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng của Hollywood, tiến sĩ này cho rằng sinh vật ngoài hành tinh trông giống như những con sứa khổng lồ tương đương một sân bóng đá. Chúng có những chiếc chân trông giống như củ hành và có phần bụng màu cam.
Người ngoài hành tinh giống sứa khổng lồ?
 Tiến sĩ Maggie Aderin-Pocock cho rằng sinh vật ngoài hành tinh trông giống như những con sứa biển khổng lồ
Theo Aderin-Pocock, sự sống ngoài Trái Đất được cấu tạo trên cơ sở của chất silic thay vì carbon như sự sống trên hành tinh của chúng ta. Chúng có thể sống ở những khu vực không có ánh sáng. Mặc dù có hình dáng giống sứa biển, nhưng bà Aderin-Pocock nhận định sinh vật ngoài hành tinh không sống dưới biển mà trong bầu khí quyển của những hành tinh giống như sao Mộc.
“Tưởng tượng của chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta nhìn thấy xung quanh và theo một quy ước rằng sự sống phải cần có nước và cấu tạo từ carbon. Nhưng một số nhà khoa học đã nghiên cứu với những ý tưởng đột phá, chẳng hạn các dạng sự sống có cấu tạo từ silic và sinh sống trên những hành tinh có môi trường hoàn toàn khác Trái Đất”, tiến sĩ Aderin-Pocock cho biết trên Daily Mail.
Phần bụng màu cam của sinh vật ngoài hành tinh đóng vai trò ngụy trang, giúp chúng thoát khỏi sự tấn công của kẻ thù. Trong khi đó, những chiếc chân giống như củ hành có vai trò như những túi khí giúp chúng có thể điều chỉnh độ cao tương tự như cơ chế hoạt động của một khinh khí cầu hơi nóng.
Mặc dù các sinh vật có hình dáng giống như sứa biển tồn tại ở các hành tinh khác, nhưng bà Aderin-Pocock cho biết, chúng ta có rất ít cơ hội liên hệ với họ. Bởi vì chỉ riêng thiên hà của chúng ta đã có hàng tỷ hành tinh, nhưng rất ít hành tinh có thể tồn tại sự sống.
Thậm chí, việc liên hệ với người ngoài hành tinh qua không gian cũng là một thử thách cực kỳ lớn. Ví dụ, phi thuyền Voyager 1 mang theo thông điệp từ Trái Đất được phóng lên không gian từ năm 1977, nhưng đến giờ cũng mới vừa chỉ ra khỏi Hệ Mặt Trời để tiến sâu vào trong vũ trụ.
Theo Hà Hương/Vietnamnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận