Những truyền thống giáng sinh kỳ quặc nhất trên thế giới

Những truyền thống giáng sinh kỳ quặc nhất trên thế giới

Dưới đây là một số truyền thống Giáng sinh kỳ quặc đã bắt nguồn từ khắp nơi trên thế giới.

Top 6 truyền thống Giáng Sinh lạ trên thế giới

1. Người Thụy Điển đốt một con dê khổng lồ

Người Thụy Điển đốt một con dê khổng lồ

Hằng năm, vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12, những người dân ở Gävle, Thụy Điển dựng lên một con dê bằng rơm khổng lồ trên quảng trường chính của thị trấn. Nó đứng đó một cách kiêu hãnh, mang lại sự vui tươi cho những ngày đông se lạnh. Và sau đó, những kẻ phá hoại thường xuyên tìm cách đốt cháy nó.

Julbocken (con dê Giáng sinh) hầu như năm nào cũng bốc cháy kể từ năm 1966, khi nó được đặt lần đầu tiên, và giờ đây, hằng năm,người Thụy Điển luôn theo dõi tin tức chặt chẽ để xem liệu nó có thể vượt qua Giáng sinh không.

Các nhà chức trách đã thử đủ mọi cách để răn đe người dân đốt dê, từ lắp đặt camera quan sát đến tẩm rơm bằng vật liệu chống cháy. Họ đã có được thành công ngắn ngủi vào năm 2015, khi con dê sống sót đến tận đêm Giáng sinh – rồi lại bị thiêu rụi hai ngày sau đó.

2.

Người Nhật ăn KFC

Tại Nhật Bản - một quốc gia có ít người theo đạo Thiên chúa và không có truyền thống tổ chức lễ Giáng sinh. Các chuyên gia marketing đã thuyết phục được mọi người rằng ăn KFC là một truyềnthống trong ngày lễ Giáng sinh.

Mọi chuyện bắt đầu từ những năm 1970, khi khách du lịch nước ngoài đến thăm Nhật Bản vaằn gà KFC như một món thay thế cho món gà tây truyền thống trong dịp Giáng sinh. Với một chút trợ giúp từ quảng cáo, xu hướng này đã bùng nổ với người dân địa phương.

Ngày nay, các báo cáo cho biết, doanh số bán hàng tại các nhà hàng KFCvào dịp Giáng sinh cao gấp 5 lần so với các thời điểm khác trong năm, với nhiều khách hàng đã đặt hàng gà rán trước nhiều tháng.

3. Người Tây Ban Nha làm mô hình người đang“đại tiện”

Ở Catalunya, Tây Ban Nha, cảnh Chúa giáng sinh truyền thống mang một sắc thái lạ lẫm hơn.

Mỗi năm, vào những tuần trước lễ Giáng sinh, ở Catalunya lại xuất hiện “el caganer”. Đây là những mô hình bằng gốm được dựng lên với hình ảnhmột nông dân xứ Catalan đang…đại tiện.

Không ai thực sự chắc chắn về truyền thống kỳ quặc này bắt nguồn từ đâu, nhưng người ta cho rằng, nó có thể liên quan đến việc "bón phân" giúp mùa màng bội thu và mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Những mô hình kỳ quặc nàylà một phần của lễ kỷ niệm Giáng sinh ở địa phương này trong nhiều thế kỷ.

4. Người Na Uy giấu chổi của họ

Người Na Uy giấu chổi của họ

Người Na Uy có truyền thống giấu chổi của họ khỏi tầm nhìn vào đêm Giáng sinh. Ngoài việc muốn tránh khỏi việc dọn dẹp trong ngày lễ, họ còn tin vào một truyền thuyết cổ nói rằng,nếu cây chổi của họ bị bỏ quên qua đêm, những phù thủy xấu tính sẽ đánh cắp chúng, sau đó cưỡi lên và tàn phá trong suốt mùa Giáng sinh.

5. Iceland giành được quà từ các chú lùn Yule Lads

Iceland giành được quà từ các chú lùn Yule Lads

Không phải ông già Noel, những đứa trẻ lớn lên ở Iceland có thể mong đợi sự viếng thăm từ 13 Yule Lads riêng biệt trong những ngày trước Giáng sinh, những người sẽ để lại món quà đẹp hoặc củkhoai tây hỏng, tùy thuộc vào hành vi của đứa trẻ - trong một chiếc giày ở cuối giường của chúng.

Không phải tất cả các Yule Lads đều thân thiện. Vì vậy, những đứa trẻ sẽ phảisuy nghĩ lại về những hành vi sai trái của mình trước Giáng sinh.

6. Diễn viên hóa trang (Latvia)

 Diễn viên hóa trang (Latvia)

Ở Lativa, các “mummer” (diễn viên không chuyên) sẽ hóa trang thành các động vật như sếu, dê, sói, gấu, ngựa hay các nhân vật kinh dị tượng trưng cho tử thần. Họ phải giấu danh tính, đeo mặt nạ và giả giọng khác để đảm bảo người trong khu họ sống không nhận ra. Các mummer sẽ đi từ nhà này sang nhà khác để xua đuổi những linh hồn xấu xa bằng âm nhạc và bài ca truyền thống. Các gia đình sẽ mời họ vào nhà ăn uống. Nếu bị nhận ra trong lúc hóa trang, mummer sẽ phải gỡ bỏ mặt nạ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận