Phát hiện kim cương “khủng” nguyên vẹn suốt 2 tỉ năm ở Nga

Phát hiện kim cương “khủng” nguyên vẹn suốt 2 tỉ năm ở Nga

Viên kim cương nặng 190,77 carat được tìm thấy ở Cộng hòa Yakutia thuộc vùng Siberia, Nga, chỉ vài ngày trước thềm năm mới 2020.

Theo RT, viên đá quý chất lượng cao được phát hiện tại mỏ Botuobinskaya vào ngày 25/12, theo nhà sản xuất kim cương hàng đầu thế giới Alrosa.

Viên kim cương được cho là đã nằm yên trong mỏ khai thác từ cách đây 2 tỉ năm.
Viên kim cương được cho là đã nằm yên trong mỏ khai thác từ cách đây 2 tỉ năm.

Những phân tích ban đầu cho thấy viên đá quý dường như đã nằm yên trong khu mỏ từ cách đây 2 tỉ năm. Nhà sản xuất Alrosa cần thêm thời gian để đưa ra thông tin chính xác về độ tuổi của viên kim cương “khủng”.

Việc phát hiện viên kim cương ngay trước thềm năm mới là một món quà thực sự, phó giám đốc điều hành Alrosa, Evgeny Agureev, nói. Ông nói thêm rằng thiên nhiên đã rất hào phóng trong năm nay, với việc tìm thấy viên kim cương hình trái tim ngay trước thềm dịp Valentine 2019.

Viên kim cương cỡ lớn hiện đang được đưa đến trung tâm của Alrosa để phân tích thêm và định giá.

Đầu năm nay, công ty khai thác kim cương hàng đầu ở Nga, Alrosa và cũng là một trong những hãng khai thác kim cương lớn nhất thế giới, còn phát hiện “viên kim cương Matryoshka”có hình dạng kỳ lạ.

Viên kim cương di chuyển tự do bên trong một viên đá quý lớn hơn, giống như búp bê Matryoshka nổi tiếng của Nga. Đây được coi là viên kim cương đầu tiên như vậy trong lịch sử ngành khai thác kim cương toàn cầu.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận