Roscosmos: Hệ thống cung cấp ôxy trên trạm vũ trụ ISS gặp sự cố

Roscosmos: Hệ thống cung cấp ôxy trên trạm vũ trụ ISS gặp sự cố

Hệ thống cung cấp ôxy trên module Zvezda đã gặp trục trặc, song hệ thống cung cấp ôxy thứ 2 vẫn đang hoạt động bình thường. Do đó, các phi hành gia và ISS không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Roscosmos: Hệ thống cung cấp ôxy trên trạm vũ trụ ISS gặp sự cố
rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Baikonur của Nga ở Kazakhstan ngày 14/10/2020. (Nguồn: một hãng tin quốc tế/TTXVNTrạm vũ trụ quốc tếTàu vũ trụ Soyuz MS-17 mang theo các nhà du hành Nga và Mỹ lên )

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos ngày 15/10 thông báo hệ thống cung cấp ôxy trên một module của Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã gặp sự cố, song không gây nguy hiểm tới sức khỏe các phi hành gia.

Theo người phát ngôn của Roscosmos, hệ thống cung cấp ôxy trên module Zvezda - nơi làm việc chính của các phi hành gia vào tối 14/10 đã gặp trục trặc, song hệ thống cung cấp ôxy thứ 2 vẫn đang hoạt động bình thường. Do đó, các phi hành gia và ISS không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Công tác khắc phục sự cố dự kiến được tiến hành trong ngày 15/10.

Sự cố trên xảy ra sau khi 3 phi hành gia mới, gồm 2 người Nga và 1 người Mỹ, tới ISS trong ngày 15/10 đưa tổng số nhà du hành hiện nay trên trạm lên 6 người.

Trước đó, tháng Tám vừa qua, các nhà du hành đã phát hiện hiện tượng rò không khí trên trạm.

Vào thời điểm đó, Roscosmos khẳng định vụ rò rỉ này không nghiêm trọng và không gây nguy hiểm./.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận