SpaceX sắp phóng 5 tên lửa trong một tháng

SpaceX sắp phóng 5 tên lửa trong một tháng

Tên lửa sử dụng trong những lần phóng tới sẽ là Falcon 9 với những nhiệm vụ khác nhau như phóng vệ tinh hay mang hàng hóa cho trạm ISS.

SpaceX lập kế hoạch phóng 5 tên lửa trong giai đoạn cuối tháng 3 đến cuối tháng 4 để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, trong đó có mang vệ tinh thông tin lên quỹ đạo và cung cấp hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế , Newsweek hôm 10/3 đưa tin. Tất cả những nhiệm vụ này đều sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9.

SpaceX từng tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa thành công.
SpaceX từng tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa thành công. (Ảnh: Newsweek).

Trước đó, SpaceX phóng thành công tên lửa mang theo nặng hơn 6 tấn từ căn cứ không quân Cape Canaveral ở California, Mỹ, hôm 6/3, đánh dấu lần. Nếu 5 lần phóng tiếp theo đều thành công theo đúng lịch trình, đây sẽ là một cột mốc mới trong quá trình hoạt động của SpaceX.

Theo kế hoạch, ba lần phóng gần nhất diễn ra chỉ trong 7 ngày. Đầu tiên là đưa vệ tinh của công ty viễn thông Iridium lên quỹ đạo từ căn cứ không quân Vandenberg ngày 29/3. Đây là lần phóng vệ tinh Iridium Next thứ 5 của SpaceX cho hãng này.


SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon 9 thứ 50. (Video: YouTube).

Lần phóng thứ hai để bổ sung hàng hóa cho trạm ISS, dự kiến diễn ra hôm 4/2 từ căn cứ không quân Cape Canaveral. Lần phóng tiếp theo với mục tiêu đưa vệ tinh Bangabandhu-1 lên không gian sẽ diễn ra ngày 5/4.

SpaceX tiếp tục phóng tên lửa từ căn cứ không quân Cape Canaveral ngày 16/4 để thực hiện một nhiệm vụ cho NASA. Cuối tháng 4, hãng này sẽ đưa vệ tinh tiếp theo của Iridium lên không gian, kết thúc chuỗi 5 lần phóng tên lửa trong thời gian ngắn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận