Tiết lộ bí mật thú vị về bức tượng cổ của người Maya

Tiết lộ bí mật thú vị về bức tượng cổ của người Maya

Một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học California, Berkeley, Mỹ mới tiết lộ bí mật thú vị về bức tượng cổ của người Maya.

Cụ thể, người Maya sống cách đây hơn 3.500 năm. Bên cạnh những nghi lễ hiến tế con người nhằm xoa dịu các vị thần, nền văn minh cổ xưa này tạo ra những bức tượng mang hình dáng con người. Khuôn mặt của các bức tượng thể hiện các cung bậc cảm xúc như vui, buồn, tức giận...

Nhóm chuyên gia thuộc Đại học California đưa ra minh chứng là một tác phẩm điêu khắc thể hiện rõ cảm xúc của người làm ra muốn mọi người cảm nhận được.

Bức tượng tạc một người đàn ông vác trên vai một vật rất lớn và nặng. 
Bức tượng tạc một người đàn ông vác trên vai một vật rất lớn và nặng. 

Bức tượng hàng ngàn năm tuổi đó tạc một người đàn ông vác trên vai một vật rất lớn và nặng. Thông qua biểu cảm trên gương mặt bức tượng, người xem có thể thấy người này bộc lộ sự vất vả, thậm chí là nỗi đau khi làm công việc đó.

Đây chỉ là một trong số nhiều bức tượng của người Maya được các chuyên gia nghiên cứu.

Một số bức tượng khác của người Maya mô tả người phụ nữ ôm con nhỏ với gương mặt vui vẻ, hạnh phúc. Nhiều pho tượng khác tạc gương mặt con người mang theo nỗi buồn, niềm đau hay sự tức giận. Qua đó, tái hiện những cung bậc cảm xúc rất đỗi chân thật của con người.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận