Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

Những người cận tử kể lại ký ức sống động về ánh sáng chói lòa, cảm giác hồn lìa khỏi xác, sự thanh thản, bình yên lạ lùng hay gặp gỡ những người thân đã khuất.

Theo lý giải mới đây của một chuyên gia, trải nghiệm cận tử là một trải nghiệm xác thực gây ra bởi sự giảm hoạt động trong não của người sắp chết.

Khi một số người gần với cái chết và sau đó “bất ngờ” hồi sinh, họ có thể báo cáo cảm giác về thế giới bên kia hoặc một dạng sống nào đó sau khi chết. Điều này có thể bao gồm cảm giác bị tách rời khỏi cơ thể của họ, nhìn thấy những người thân yêu đã qua đời, các nhân vật tôn giáo hoặc nhìn lại cuộc sống của họ.

Có đến 1/10 người trải qua trải nghiệm cận tử cho biết thường cảm thấy hưng phấn, một số người có cảm giác mới về tôn giáo và thế giới bên kia.

tới cuộc đời. "âm nhạc của thiên đường"Tony Cicoria, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình bị sét đánh trúng khi đang cố gọi điện cho mẹ từ hồ Sleepy Hollow, ngoại ô New York, Mỹ, trong chuyến dã ngoại cùng gia đình. Tia sét truyền xuyên điện thoại tới đầu khiến tim ông ngừng đập. Cicoria kể lại ông nhìn thấy mình thoát khỏi cơ thể, đi xuyên qua các bức tường tới nơi có ánh sáng trắng xanh trong tâm trạng háo hức về với Chúa. Sau khi được cứu sống, Cicoria bỗng có đam mê mãnh liệt với các bản nhạc piano cổ điển. Những giai điệu không ngừng tự động nảy ra trong đầu, Circoria tin rằng mình được phép trở về để làm sứ giả mang
Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

Cú đấu đầu ô tô khiến Tricia Barker, một sinh viên cao đẳng ở Austin, Texas, Mỹ, mất nhiều máu, gãy xương sống. Barker cho hay cô rời thân xác trong suốt cuộc phẫu thuật, trôi lơ lửng gần trần nhà và nhìn xuống máy theo dõi sự sống của chính mình. Di chuyển dọc hành lang bệnh viện, cô kể đã nhìn thấy bố dượng đang vật lộn với nỗi đau buồn, ông đi mua một thanh kẹo từ máy bán hàng tự động. Hành động xuất phát vì căng thẳng quá độ này bố dượng cô chưa bao giờ kể với ai. Đây là lý do khiến Barker thực sự tin những gì mình trải qua là có thật. Gắn bó với công việc giáo sư viết sáng tạo, cô cho biết mình vẫn được những linh hồn đồng hành ở thế giới bên kia chỉ đường.
Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

Carol Burke bị thương nghiêm trọng trong tai nạn ô tô tại bãi đỗ xe nhân viên, sân bay quốc tế Dallas Fort Worth, bang Texas, Mỹ. Phải phẫu thuật cắt lách và gắn nhiều xương bị gãy, Burke mất tới một nửa lượng máu. Nhớ lại những phút giây cận kề cái chết, bà kể mình lơ lửng gần trần nhà phòng bệnh, nhìn xuống mẹ và một người bạn đứng dưới chân giường, lo sợ sẽ mất bà vĩnh viễn. Cảm giác của bà khi đó là sự thanh thản, bình yên lạ thường và tràn ngập yêu thương.
Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

Ashlee Barnett đang là sinh viên cao đẳng khi cô gặp tai nạn xe hơi trên con đường cao tốc vắng vẻ ở bang Texas, Mỹ. Vỡ khung xương chậu, dập lá lách và chảy máu rất nhiều, Ashlee đứng giữa ranh giới hai thế giới: một bên của hoảng loạn và đau đớn khi các bác sĩ đang nỗ lực cứu sống cô và một bên có ánh sáng trắng lóa, không còn đớn đau, sợ hãi. Nhiều năm sau vụ tai nạn ám ảnh, Barnett phát hiện mắc ung thư, song trải nghiệm cận tử khiến cô luôn tự tin rằng mình sẽ sống. Ashlee có ba con, công việc của cô là tư vấn cho những người sống sót gặp sang chấn tâm lý.
Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

.Pam Kircher nhiễm virus viêm màng não lúc lên 6 tuổi. Bà vẫn nhớ ký ức khi đối diện với cái chết cận kề. Trong căn phòng tại ngôi nhà nhỏ ngoại ô St. Joseph, bang Missouri, Mỹ, Kircher nhìn xuống bé gái đang nằm trên giường. Ngay lập tức, cô bé 6 tuổi nhận ra đây chính là mình và quay về với thân xác. Lo sợ bị chế nhạo và xa lánh, Kircher giữ bí mật ký ức này trong suốt 4 thập kỷ, song vẫn lấy đó làm động lực cho mỗi quyết định trong cuộc đời. Chọn trở thành một bác sĩ gia đình, khi về hưu, bà Kircher tiếp tục công việc ở một trại chăm sóc những người hấp hối. Kircher hy vọng câu chuyện của bà sẽ giúp mọi người nhẹ nhõm hơn khi đối diện cái chết
Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

Ngoài khơi California một đêm năm 1983, David Bennett, kỹ thuật trưởng một con tàu nghiên cứu cùng thủy thủ đoàn cố gắng chạy thoát cơn bão lớn trên chiếc thuyền bơm hơi. Cách bờ hơn 1,6km, con thuyền nhỏ bị nhấn chìm bởi ngọn sóng cao tới 9m. Tất cả bị hất văng xuống Thái Bình Dương lạnh cóng. Áo phao hỏng, Bennett chìm xuống biển, cảm giác nước tràn vào đầy phổi. Ngấp nghé cửa tử thần, Bennett cho biết lúc đó cảm thấy rất hân hoan. Bennett còn kể về tiếng nói vang lên bảo rằng đây chưa phải là thời điểm của ông. 18 phút sau khi chìm xuống biển, Bennett nổi lên trên mặt nước một cách thần kỳ khiến cả đoàn sửng sốt.
Trải nghiệm cận tử qua lời kể của người trong cuộc

. Số khác lại tin rằng, đây có lẽ là những gì con người thực sự đối mặt sau khi chết. Tranh luận về đề tài này vẫn tiếp diễn với nhiều mâu thuẫn và đặt ra nhiều thách thức với giới khoa học. Tuy nhiên, điểm chung khó tranh cãi ở những người đã đứng trên lằn ranh sinh tử chính là khi trở lại họ đều nhận thức rõ hơn mục đích sống của mình.các hình ảnh trong trải nghiệm cận tử, theo một số nhà khoa học, chỉ đơn giản là sự phản chiếu các hoạt động trong não do ảnh hưởng của tình trạng thiếu oxy đột ngộtTheo National Geographic,

Một người đàn ông cho biết đã gặp chúa Jesus trong lúc cận kề cái chết.
Chia sẻ về trải nghiệm lúc cận kề cái chết, một người đàn ông cho biết đã gặp chúa Jesus và được cầm tay Người. Người đàn ông này tự giới thiệu tên là Paul. Năm 1998, ông từng có trải nghiệm về "thế giới bên kia" khi bị phình động mạch sọ. Khi ấy, ông Paul gần như đã không qua khỏi và rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Theo ông Paul, ông vẫn nhớ được những gì đã xảy ra trong thời gian hôn mê và đã chia sẻ trải nghiệm trên với Tổ chức nghiên cứu trải nghiệm cận tử .

Ông cho biết: "Giờ tôi vẫn nhớ cảm giác cái chết cận kề khi cảm nhận năng lượng vật lý của mình tách khỏi cơ thể. Tôi đã rất sợ hãi, tôi không biết phải miêu tả ra sao nhưng khi ấy tôi đã cố tập trung những sức lực còn lại của mình để nói vợ tôi kiếm một vị linh mục để thực hiện những nghi thức cuối đời cho tôi". "Tôi nghĩ bà ấy đã làm như những gì tôi nói. Tuy nhiên, sau đó tôi rơi vào trạng thái hôn mê và không biết gì nữa. Nhưng trong một khoảnh khắc tôi nhớ là mình đang đứng ở ranh giới của một vách đá và trước mặt tôi là một màn sương mờ bất tận", Paul chia sẻ thêm.

Tại thời điểm ấy, ông Paul nói rằng ông cảm thấy một nỗi buồn dâng lên trong lòng và cảm nhận tay phải của mình được nắm lấy và nâng lên bởi một người nào đó. Theo ông, đó có thể là Chúa Jesus đã đến định đưa ông đi. Sau đó, ông Paul đã tỉnh lại và nghĩ đó chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng khi biết về chương trình truyền hình nghiên cứu trải nghiệm cận kề cái chết, ông nhận ra những gì mình từng trải qua là cảm giác cận tử.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận