VinFast đem 4 mẫu EV đến Qatar, sắp bán xe cho người Ả Rập?

VinFast đem 4 mẫu EV đến Qatar, sắp bán xe cho người Ả Rập?

VinFast đem 4 mẫu EV đến Qatar, sắp bán xe cho người Ả Rập? - Ảnh 1.

VinFast cho biết đang tham dự triển lãm Geneva International Motor Show Qatar 2023 và giới thiệu 4 mẫu xe điện VF 6-9 cho người dùng tại đây. Đây là lần đầu tiên triển lãm Geneva được tổ chức tại Doha, cũng là lần đầu VinFast giới thiệu sản phẩm tới công chúng tại đây.

Đại diện VinFast cho hay hãng đang trong quá trình nghiên cứu tiềm năng đầu tư, tìm kiếm đối tác và mở rộng hoạt động tại thị trường này. Ngoài ra, VinFast cũng đang tiến hành nhiều hoạt động kiểm thử xe tại đây.

“Chiến lược của VinFast là nhanh chóng mở rộng, tiếp cận khách hàng tại các thị trường tiềm năng có nhu cầu sử dụng xe điện lớn. Trung Đông là một khu vực năng động, đang có những chuyển biến mạnh mẽ trong xu hướng di chuyển điện hóa và được dự báo sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. VinFast mong muốn đem đến nhiều lựa chọn, giúp khách hàng trong khu vực dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm xe điện thông minh của chúng tôi”, bà Lê Thị Thu Thủy – CEO VinFast nói.

VinFast đem 4 mẫu EV đến Qatar, sắp bán xe cho người Ả Rập? - Ảnh 2.

Trong số 4 mẫu xe điện VinFast đem đến Doha, VF8 và 9 nằm ở phân khúc cao cấp, được thiết kế bởi Pininfarina. Đây cũng là 2 mẫu xe đã cho đặt trước tại Mỹ, châu Âu, trong đó VF8 đã chính thức bán tại Mỹ.

Trong khi đó, VF6, 7 thuộc phân khúc B, C, được thiết kế bởi Torino Design, hướng tới nhóm người dùng trẻ, yêu thích các thiết kế năng động, cá tính và đề cao lối sống xanh.

Tất cả mẫu xe này đều trang bị các tính năng trợ lái ADAS, bảo hành 10 năm/125.000 dặm.

Mới đây, VinFast đã công bố kế hoạch mở rộng ra 50 thị trường trong năm 2024, đồng thời mở các nhà máy mới tại Indonesia và Ấn Độ với công suất khoảng 50.000 xe/năm mỗi thị trường. Trong quý gần nhất, thương hiệu này bán được hơn 10.000 xe điện, doanh thu 342,7 triệu USD, tăng 4% so với quý trước và 159% so với cùng kỳ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận