Vũ khí tuyệt mật Mỹ khiến tên lửa Trung Quốc "tàn phế"

Vũ khí tuyệt mật Mỹ khiến tên lửa Trung Quốc "tàn phế"

Gần đây, Trung Quốc tung ra một loạt tên lửa từ tầm trung tới tầm xa với uy lực được miêu tả như những "sát thủ", thậm chí cả là với các siêu tàu sân bay, nhưng theo truyền thông Nhật Bản, để đối phó, Mỹ đã nghiên cứu phát triển một số loại vũ khí khiến Trung Quốc phải "lẩy bẩy".

Vũ khí tuyệt mật Mỹ khiến tên lửa Trung Quốc tàn phế

Đạn pháo điện từ xuyên thủng mục tiêu trong lần thử nghiệm.

Trang tin JBpress của Nhật Bản ngày 13/6 đăng xã luận với tiêu đề "Thực lực hùng hậu của những loại vũ khí bí mật của Mỹ khiến Trung Quốc phải run sợ" cho biết lực lượng pháo binh II (tên lửa chiến lược) của Trung Quốc được trang bị tên lửa đạn đạo tầm trung kiểu mới Đông phong-21C (DF-21C) có thể tấn công tàu sân bay.

Tuy nhiên, trong một bài phát biểu mới đây, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách vấn đề an ninh châu Á - Thái Bình Dương, Trung tướng Wallace "Chip" Gregson tiết lộ Lầu Năm Góc đã chế tạo một số loại vũ khí chống phong tỏa và chống can dự mới nhằm ứng phó với các loại tên lửa đặc chủng cũng như các loại vũ khí tiên tiến khác của Trung Quốc.

Theo JBpress, các loại vũ khí mới chế tạo của Trung Quốc nhằm phong tỏa tuyến đường tiến vào khu vực Tây Thái Bình Dương hoặc kiềm chế năng lực hành động của đối phương tại vùng biển quan trọng này, tạo ra mối đe dọa đối với các phương thức, biện pháp điều chuyển lực lượng của Mỹ.

Nhưng hai loại vũ khí mới mà Mỹ nghiên cứu phát triển gồm pháo điện từ và hệ thống điều hướng năng lượng có thể khắc chế hữu hiệu các loại vũ khí nêu trên của Trung Quốc, làm giảm mạnh khả năng răn đe, thậm chí là phế bỏ chúng.

Ví dụ, pháo điện từ thậm chí được coi là vũ khí bí mật đối kháng với đầu đạn hạt nhân. Trong thử nghiệm, quả đạn kim loại bắn đi từ pháo điện từ có tốc độ cực đại bằng 5 lần tốc độ âm thanh (5 Mach), bắn trúng mục tiêu ngoài 200 km, nghĩa là gấp 10 lần tầm bắn của vũ khí hải quân thông thường.

Bài xã luận dẫn lời Viện trưởng Viện Nghiên cứu hải quân Mỹ Kael tiết lộ pháo điện từ có nhiều ưu điểm trước tiên là tốc độ bắn nhanh.

Bên cạnh đó, pháo điện từ không giống tên lửa hành trình phải đối mặt với nguy cơ chệch mục tiêu nếu mục tiêu di động; khi phối hợp với hệ thống định vị toàn cầu (GPS), độ chính xác của pháo điện từ sẽ tăng mạnh.

Ngoài ra, pháo điện từ không sử dụng thuốc nổ, cho nên, bên cạnh việc giúp nâng cao độ an toàn cho thủy thủ, còn giúp tăng số lượng bố trí trên tàu chiến lên gấp 10 lần so với đại pháo truyền thống.

JBpress nhấn mạnh những loại vũ khí tiên tiến nhất này giúp Mỹ khống chế hữu hiệu sự tấn công của Trung Quốc. Chúng thực sự là "thiên địch" của vũ khí Trung Quốc (bao gồm cả những loại tên lửa mà Trung Quốc tuyên truyền gần đây).

Theo báo Tin Tức

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận