Tuy nhiên, do nguồn cung cấp thịt nhân tạo khan hiếm nên không phải lúc nào thực khách đến đây cũng có cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này. Hiện tại, Huber's Butchery chỉ có thể phục vụ 6 phần ăn vào duy nhất thứ Năm hàng tuần, với món salad gà hoặc xiên gà nướng.
Hai năm sau khi Singapore cho phép công ty khởi nghiệp Eat Just của Mỹ bán thịt gà nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, loại thịt này vẫn chưa được sản xuất hàng loạt ở "đảo quốc Sư tử". Tiến độ chậm chủ yếu là do chi phí sản xuất cao, cho thấy những khó khăn mà ngành này phải đối mặt khi tìm cách đáp ứng nhu cầu về nguồn protein thay thế thịt động vật bị giết mổ.
Các món gà trong thực đơn của Huber's Butchery là duy nhất chế biến từ thịt nhân tạo đã được bán trên thị trường. Theo Didier Toubia, Giám đốc điều hành công ty Aleph Farms của Israel, các rào cản về công nghệ, pháp lý và quy mô sản xuất đối với thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm lớn hơn nhiều so với thịt làm từ thực vật. Bằng cách nuôi cấy các tế bào cơ của động vật trong môi trường được kiểm soát, thịt từ phòng thí nghiệm được tạo ra. Các chất dinh dưỡng không được tế bào tổng hợp, chẳng hạn như sắt, vitamin B12 và vitamin C, được sử dụng để tạo ra các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng trong môi trường nuôi cấy.
Theo ông Toubia, sẽ không có nhiều doanh nghiệp thành công với thịt "nuôi" trong phòng thí nghiệm và gia nhập thị trường non trẻ này.
Tuy nhiên, những dấu hiệu ban đầu cho thấy các sản phẩm dành cho người sành ăn có thể sớm mang về lợi nhuận hơn so với các loại thịt thông thường được sử dụng hàng ngày từ gia cầm hoặc gia súc giết mổ. Singapore đã thu hút được khoảng 30 doanh nghiệp thử nghiệm vào năm 2022 để phát triển các sản phẩm thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm nhằm nỗ lực cải thiện an ninh lương thực.
Công ty Eat Just có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất thịt nhân tạo lớn nhất châu Á ở Singapore vào cuối năm nay, nhà máy này sẽ có sản lượng hàng chục nghìn cân.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: baotintuc.vn
Tham gia bình luận