Những điều cần biết khi ăn quả sung

Những điều cần biết khi ăn quả sung

Ăn sung có thể phòng chống ung thư. Đó là nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học.

Trong quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như calci, phospho, kali... và một số vitamin như C, B1... có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho cơ thể.

Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, là một vị thuốc quí và chữa được nhiều bệnh với cách làm khá đơn giản.

Sung có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho cơ thể.
Sung có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, từ quả sung ta có thể chế biến thành những món ăn rất ngon và bổ dưỡng như: sung kho cá, sung xanh ăn gỏi, sung muối chua đóng lọ, sung hầm chân giò...

Ăn quá nhiều quả sung có thể gây nặng bụng và đau dạ dày
Ăn quá nhiều quả sung có thể gây nặng bụng và đau dạ dày.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều một loại thực phẩm nào đó cũng sẽ gây phản tác dụng và quả sung không ngoại lệ. Một số tác dụng phụ ít người biết đến của quả sung:

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận