Những thực phẩm giàu canxi hơn sữa

Những thực phẩm giàu canxi hơn sữa

Sữa không phải là nguồn canxi duy nhất

Canxi rất cần thiết cho xương khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể, và trong khi sữa thường được ca ngợi là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng này, thì nhiều loại thực phẩm khác lại chứa lượng canxi tương đương hoặc thậm chí cao hơn.

Các lựa chọn thay thế sữa để nhận canxi

Những nguồn thay thế này không chỉ đa dạng hóa chế độ ăn uống của bạn, mà còn phục vụ cho những người không dung nạp lactose hoặc có sở thích không dùng sữa. Dưới đây là những thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa:

Đậu hũ

Đậu hũ là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Do quá trình đông tụ trong quá trình làm đậu hũ, nó có thể chứa nhiều canxi trong mỗi khẩu phần tương đương với một ly sữa, khiến nó trở thành lựa chọn thông minh cho chế độ ăn thuần thực vật.

Những thực phẩm giàu canxi hơn sữa
Đậu hũ được làm từ đậu nành có chứa hàm lượng canxi rất cao. Ảnh: Pexels

Cá mòi

Cá mòi là nguồn cung cấp canxi dồi dào, chúng chứa nhiều khoáng chất giúp củng cố xương hơn sữa. Cá mòi đóng hộp (có xương) là một cách thuận tiện để kết hợp cả canxi và axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn.

Hạnh nhân

Hạnh nhân không chỉ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, mà còn là nguồn canxi tốt. Hãy thưởng thức chúng để tăng lượng canxi của bạn, đồng thời thu được lợi ích từ các giá trị dinh dưỡng khác của chúng.

Bông cải xanh

Loại rau họ cải này không chỉ cung cấp lượng chất xơ lành mạnh mà còn chứa lượng canxi đáng chú ý. Cho dù hấp, xào hay chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bông cải xanh đều là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho lượng canxi của bạn.

Cá hồi đóng hộp

Tương tự như cá mòi, cá hồi đóng hộp có xương cung cấp một lượng canxi đáng kể. Việc bổ sung chất này vào chế độ ăn uống không chỉ góp phần bổ sung lượng protein mà còn hỗ trợ nhu cầu canxi.

Quả sung

Quả sung, cả tươi và khô, đều cung cấp một lượng canxi đáng kể, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ ngọt ngào và bổ dưỡng, có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày.

Cam

Cam không chỉ cung cấp vitamin C mà còn chứa canxi, đặc biệt ở dạng canxi citrate. Thêm cam vào chế độ ăn uống của bạn sẽ tăng cường hấp thu canxi.

Hạt chia

Hạt chia được biết đến với axit béo omega-3 và chất xơ, cũng chứa một lượng canxi khá lớn. Rắc chúng lên sữa chua, salad hoặc kết hợp chúng vào sinh tố để tăng cường canxi.

Đậu mắt đen

Đậu mắt đen chứa một lượng canxi vừa phải và có thể được chế biến thành nhiều công thức nấu ăn khác nhau, từ món hầm đến món salad, giúp tăng cường canxi cho chế độ ăn uống của bạn, theo The Times of India.

Các loại rau củ tốt cho bệnh tiểu đường

Các loại rau củ tốt cho bệnh tiểu đường

(PLO)- Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây, tỏi... là một trong số những lựa chọn phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo The Times of India

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận