Theo Timesnow, một số loại thực phẩm không được bảo quản đúng cách khi hâm nóng lên sẽ tiết ra chất độc gây bệnh. Các chất độc có thể khiến cơ thể bị bệnh nếu chúng ta ăn các thực phẩm này. Ngay cả các dây thần kinh, tủy sống và não cũng có thể bị tê liệt.
Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn nên tránh hâm nóng nếu chỉ để ở nhiệt độ phòng.
Khi hâm nóng, khoai tây nấu chín bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể gây hại cho sức. Ảnh: shutterstock. |
Quả khoai tây
Khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột có thể gây hại cho sức. Khi hâm nóng lên, Clostridium botulinum, một chất độc gây chết người có thể gây ngộ độc, một tình trạng tấn công hệ thần kinh, tủy sống và não, thậm chí có thể gây tê liệt.
Nó có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh nếu khoai tây được nghiền với các thành phần dễ hư hỏng như bơ, sữa và kem.
Rau bina (cải bó xôi)
Chỉ bảo quản rau bina nấu chín ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ảnh: shutterstock. |
Bệnh listeriosis có thể phát triển từ rau bina nấu chín nếu nó chỉ được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Đây là một bệnh nhiễm trùng có thể dẫn đến các triệu chứng giống như cúm, cứng cổ, sốt, nhức đầu và đôi khi là co giật. Khi chúng ta bảo quản thực phẩm không đúng cách, vi khuẩn này có thể tồn tại trong nhiều loại thực phẩm.
Cơm
Khi hâm nóng vi khuẩn Bacillus cereus, nó sẽ khiến thực phẩm bị ngộ độc nếu để ở nhiệt độ phòng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất mà hầu hết mọi người hâm nóng lại để ăn là cơm.
Tuy nhiên, nó sẽ an toàn hơn nếu chúng ta đã bảo quản nó trong tủ lạnh. Khi hâm nóng để ăn sẽ là nguyên nhân gây bệnh nếu chúng ta chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Ngoài ra, các loại ngũ cốc chưa nấu chín có thể chứa Bacillus cereus, một loại vi khuẩn thường không bị tiêu diệt trong quá trình nấu và có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Những bào tử này có thể phát triển trong cơm được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Theo thời gian, chúng nhân lên và tạo ra chất độc dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy.
Trứng
Vi khuẩn salmonella có thể gây nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và sốt khi trứng chứa vi khuẩn này. Ảnh: shutterstock. |
Mặc dù đây là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, nhưng nó có chứa vi khuẩn salmonella, có thể gây buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và sốt.
Mầm bệnh có thể phát triển nhanh hơn nếu chúng ta ăn trứng không được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng. Ngay cả khi quá nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Đừng bao giờ kết hợp bốn loại thực phẩm này với dưa hấu sẽ gây ra các vấn đề cho dạ dày
Tin liên quan
Tránh những thực phẩm này trong mùa hè để ngăn ngừa trào ngược axit
Đừng bao giờ kết hợp bốn loại thực phẩm này với dưa hấu sẽ gây ra các vấn đề cho dạ dày
Thực phẩm lên men có tốt cho cơ thể không?
6 loại thực phẩm cần tránh nếu bạn bị loét miệng
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận