Galaxy Note 9 bị khiếu nại không sạc được, Samsung hỗ trợ chi phí thay linh kiện

Galaxy Note 9 bị khiếu nại không sạc được, Samsung hỗ trợ chi phí thay linh kiện

Hôm 13/6, khách hàng Nguyễn Văn T. (sinh năm 1991, TP.HCM) gửi đơn khiếu nại đến ICTnews và một số cơ quan truyền thông khác phản ánh máy Samsung Galaxy Note 9 của anh bị hư cổng sạc, không sạc được, Samsung Vina từ chối bảo hành. Trả lời ICTnews, Samsung Vina cho biết dù không thuộc phạm vi bảo hành nhưng đã liên hệ với anh T., sẽ hỗ trợ khách hàng T. thay thế cổng sạc, khách hàng mất phí sửa chữa.

Galaxy Note 9 bị khiếu nại không sạc được, Samsung hỗ trợ chi phí thay linh kiện

Đơn khiếu nại của anh T. - Ảnh: H.Đ

Cụ thể, anh T. cho biết mua chiếc Galaxy Note 9 vào ngày 6/4/2019. Sau hai tháng sử dụng, chiếc máy báo cổng sạc bị ẩm và không sạc được pin.

Anh T. cho biết mang máy lên trung tâm bảo hành của Samsung, trung tâm này từ chối bảo hành vì lý do máy bị vết xước ở lưng, và do máy bị ẩm cổng sạc, linh kiện cổng sạc bị ô xi hóa mắt thường có thể thấy. Nhân viên thông báo phí thay thế linh kiện là 800 ngàn đồng.

Anh T. không đồng ý với kết quả trên vì máy của anh chưa vào nước bao giờ và chưa có va đập hay trầy xước. Anh cho rằng máy của anh có dán miếng dán bảo vệ ở cả mặt trước và sau nên chỉ có vết xước trên miếng dán. Nhân viên trung tâm bảo hành giải thích, điện thoại dù không vào nước nhưng tiếp xúc với môi trường độ ẩm cao hay tay người dùng có mồ hôi, hoặc tay ướt cũng làm điện thoại bị vào nước.

Anh T. cho rằng điện thoại Samsung Note 9 có thể kháng nước, tại sao linh kiện lại bị oxi hóa đến mức đó dù chưa cho vào nước.

Trả lời ICTnews, đại diện Samsung cho biết thời điểm khách hàng T. mang máy đến trung tâm bảo hành, sau khi kiểm tra xong thì kỹ thuật viên thông báo jack sạc có dấu hiệu vô nước. Nhân viên kỹ thuật đã vệ sinh jack sạc hỗ trợ cho khách nhưng không cải thiện được tình trạng nên đã từ chối bảo hành và báo giá linh kiện sạc.

Galaxy Note 9 bị khiếu nại không sạc được, Samsung hỗ trợ chi phí thay linh kiện

Cổng sạc USB Type C trên Galaxy Note 9 - Ảnh: H.Đ

Sau khi có phản ánh từ ICTnews, bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung tiếp tục kiểm tra thông tin với đội ngũ kỹ thuật. Từ hình ảnh, nhóm kỹ thuật vẫn xác định jack sạc đã bị ẩm mốc xanh, kỹ thuật đã giải thích với khách hàng và hỗ trợ bằng cách vệ sinh và hấp nóng, tuy nhiên hơi ẩm vẫn còn vì vậy vẫn máy vẫn báo ẩm, không sạc được.

Samsung cho biết mặc dù máy có hỗ trợ kháng nước chuẩn IP68 nhưng chỉ hỗ trợ "giảm thiểu khả năng nước xâm nhập vào bên trong máy". Jack sạc là nơi tiếp xúc với cáp sạc để sạc cho thiết bị, do đó không thuộc phạm vi bảo vệ của IP68. Do đó, trường hợp này nằm ngoài chính sách bảo hành của Samsung.

Samsung cho biết đã liên hệ với anh T. và giải thích chính sách bảo hành của Samsung và thông báo hiện tượng này không được bảo hành. Tuy nhiên để chia sẻ rủi ro không mong muốn với khách hàng, Samsung đề xuất hỗ trợ phí linh kiện thay thế, khách hàng trả phí sửa chữa cho trung tâm bảo hành.

Trao đổi với ICTnews, anh T. cho biết đồng ý với cách giải quyết từ Samsung đưa ra.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận