Samsung sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

Samsung sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

Samsung Việt Nam dự định xây Trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Đông Nam Á của mình tại Hà Nội |Samsung sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Thông tin trên vừa được ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam cho biết tại buổi tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều qua, ngày 14/6/2019.

Cũng theo Văn phòng Chính phủ, tại buổi tiếp, ông Choi Joo Ho cho hay, Samsung Việt Nam đã đạt doanh thu 28,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 24 tỷ USD tính đến cuối tháng 5/2019; dự kiến cả năm 2019, doanh thu của Tổ hợp đạt 73,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 63,5 tỷ USD, tăng trưởng 5% so với năm 2018.

Báo cáo về việc triển khai kế hoạch xây dựng tòa nhà Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Việt Nam theo đề xuất của Thủ tướng tại cuộc tiếp trước đó với lãnh đạo Tập đoàn, ông Choi Joo Ho cho hay hiện Samsung Việt Nam đã tiến hành các thủ tục cần thiết để xây dựng Trung tâm tại Hà Nội.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm có quy mô tới 3.000 người, sẽ là cơ sở nghiên cứu và phát triển lớn nhất tại Đông Nam Á. Ông Choi Joo Ho mong muốn Thủ tướng quan tâm, tạo điều kiện cho Samsung Việt Nam triển khai xây dựng Trung tâm này.

Đánh giá cao kế hoạch của Samsung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội tạo điều kiện tối đa cho Tập đoàn. “Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn của nhà đầu tư”, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng cũng đánh giá cao kết quả điều hành của ông Choi Joo Ho khi sản lượng xuất khẩu năm 2019 của Samsung Việt Nam sẽ tăng 5%. Điều này rất có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Bày tỏ mong muốn Samsung mở rộng hoạt động đầu tư, gắn bó và làm ăn lâu dài tại Việt Nam vì “thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi”, Thủ tướng cho rằng hiện không khí đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam rất tốt.

Samsung Việt Nam dự định xây Trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Đông Nam Á của mình tại Hà Nội |Samsung sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

Mô hình về các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như nghiên cứu phát triển của tập đoàn Samsung tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay (Nguồn ảnh: Samsung Việt Nam).

Thủ tướng khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục ủng hộ Samsung mở rộng đầu tư mang tính chiến lược tại Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ, tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chính phủ điện tử - một lĩnh vực mà Samsung có nhiều kinh nghiệm.

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của Tập đoàn. Thủ tướng cũng mong muốn Samsung thúc đẩy các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp thu ý kiến của Thủ tướng, ông Choi Joo Ho cho biết Samsung đã mời gọi một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Được biết, Tổ hợp Samsung tại Việt Nam hiện điều hành 6 cơ sở sản xuất, 1 Trung tâm nghiên cứu phát triển phần mềm di động và 1 cơ sở bán hàng đặt ở 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận