Hình ảnh từ Fujifilm gặp sự cố không thể truy cập trên macOS

Hình ảnh từ Fujifilm gặp sự cố không thể truy cập trên macOS

The Verge báo cáo rằng sự cố chỉ xảy ra khi người dùng có hơn 4.000 tập tin được ghi trong máy ảnh vào thư mục duy nhất trên thẻ SDXC của họ và sau đó cố gắng truy cập các tập tin này bằng đầu đọc thẻ bên trong hoặc bên ngoài được kết nối với máy Mac.

Đối với các máy ảnh bị ảnh hưởng, Fujifilm sẽ tung bản vá phần mềm khắc phục sự cố.

chụp màn hình The Verge

Mặc dù Fujifilm tuyên bố rằng sự cố xảy ra khi "hơn 4.000" tập tin được lưu trữ trong thư mục duy nhất trên thẻ nhớ, nhưng số lượng chính xác dường như là 4.96; con số này được báo cáo từ người dùng vào tháng 5.2021. Khi điều này xảy ra, chỉ có 4.096 tập tin hiển thị khi người dùng kết nối thẻ nhớ với máy Mac.

GFX100, GFX100S, GFX50S II, X-Pro3, X-T4, X-S10, X-E4, X-T30 II và X100V là một số kiểu máy ảnh có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố. GFX50S (phiên bản 4.00 trở lên), GFX50R (phiên bản 2.00 trở lên) và X-T3 (phiên bản 3.20 trở lên) là một số máy ảnh khác chỉ bị ảnh hưởng khi sử dụng phiên bản firmware cụ thể.

Nếu thẻ nhớ không được đẩy ra đúng cách, sau đó được kết nối trực tiếp và truy cập lần thứ hai bằng macOS, một số tập tin có thể bị. Fujifilm khuyên khách hàng phải hết sức cẩn thận để rút thẻ nhớ của họ đúng cách.

Để tránh lưu hơn 1.000 bức ảnh vào thư mục duy nhất trong máy ảnh, Fujifilm cũng yêu cầu khách hàng sử dụng thẻ SDXC mới hoặc thẻ SDXC được định dạng gần đây. Khi một thư mục có gần 1.000 khung hình, Fujifilm khuyên người dùng nên tạo một thư mục mới trong máy ảnh và lưu trữ bất kỳ khung hình bổ sung nào ở đó.

Công ty cũng tuyên bố rằng họ đang làm việc trên một bản vá để giới hạn số lượng tập tin có thể được ghi vào một thư mục và sẽ cung cấp nó dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho tất cả máy ảnh dòng X và GFX bị ảnh hưởng vào thời điểm cụ thể, mặc dù thời điểm cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận