Sony “bội thu” giải thưởng tại TIPA World Awards 2023

Sony “bội thu” giải thưởng tại TIPA World Awards 2023

nghenhin_vietnam_sony_thang_nhieu_hang_muc_tai_tipa_h1.jpg

TIPA là hiệp hội báo chí về công nghệ nhiếp ảnh được thành lập vào năm 1991, với sự đồng hành của các biên tập viên và đại diện của các tạp chí nhiếp ảnh, ấn phẩm trực tuyến từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc. Tại mỗi TIPA World Awards, các thành viên của hiệp hội sẽ gặp gỡ và thảo luận trực tiếp cùng nhau để chọn ra những thiết bị tốt nhất trong năm. Thông qua những thiết bị đạt giải, người dùng không chỉ dễ dàng thấy được xu hướng trong tương lai của thị trường nhiếp ảnh mà còn có được những gợi ý chuẩn xác khi muốn sở hữu các thiết bị. Năm nay, tại Đại hội thường niên được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha, các thành viên TIPA cùng đại diện từ Tạp chí Máy ảnh Press Club (Nhật Bản) đã bình chọn và công bố 40 hạng mục sản phẩm khác nhau cho TIPA World Awards 2023.

Vượt qua nhiều đối thủ sáng giá, Sony giành chiến thắng với 4 hạng mục gồm:

Giải thưởng Máy ảnh Full Frame chuyên nghiệp xuất sắc nhất thuộc về Sony Alpha 7R V

Giải thưởng Ống kính Prime tiêu chuẩn tốt nhất thuộc về Sony FE 50mm F1.4 GM

Giải thưởng Ống kính Zoom tiêu chuẩn tốt nhất thuộc về Sony FE 20-70mm F4 G

Giải thưởng Máy ảnh chuyên nghiệp sáng tạo nội dung tốt nhất thuộc về Sony ZV-E1

nghenhin_vietnam_sony_thang_nhieu_hang_muc_tai_tipa_h2.jpg (106 KB)

Bốn giải thưởng trên một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của Sony trong công nghệ máy ảnh và ống kính, bằng chứng là tất cả các sản phẩm đều được Sony nghiêm túc đầu tư khi Sony Alpha 7R V - dòng máy Alpha đầu tiên được trang bị bộ xử lý AI chuyên dụng để xử lý lượng dữ liệu đáng kể, cho phép nhận dạng chủ thể chính xác hơn và nhận dạng được nhiều loại chủ thể hơn, bao gồm cả phương tiện giao thông và côn trùng. Tiếp đến, với Sony FE 50mm F1.4 GM, sở hữu công nghệ ống kính mới nhất mang đến độ phân giải và hiệu ứng bokeh tuyệt đỉnh, ống kính nhỏ gọn này của Sony có tính năng lấy nét tự động tốt, khả năng thao tác mượt mà, từ đó trở thành ống kính prime tiêu chuẩn với khẩu độ lớn, chinh phục Hội đồng Ban giám khảo tại TIPA World Awards 2023.

nghenhin_vietnam_sony_thang_nhieu_hang_muc_tai_tipa_h3.jpg (64 KB)

Trong khi đó, Sony FE 20-70mm F4 G, dòng ống kính tái định nghĩa về danh mục zoom tiêu chuẩn với phạm vi tiêu cự có góc siêu rộng từ 20mm đến 70mm, nổi bật với hiệu suất lấy nét tự động đỉnh cao cho ảnh tĩnh và phim. Và Sony ZV-E1 - chiếc máy ảnh full frame nhỏ nhất tích hợp cùng IBIS, được sản xuất dành cho việc quay vlog nhờ vào yếu tố nhỏ gọn, và các chế độ tự động thông minh của máy chính là điều tạo nên sự khác biệt của Sony ZV-E1 trên thị trường khi nó có thể giúp quá trình sản xuất video trở nên đơn giản hơn, đặc biệt đối với những vlogger phải thường xuyên tự quay một mình.

Có thể nói, sự đầu tư của Sony dành cho các dòng sản phẩm của mình không chỉ đến từ việc nâng cấp các công nghệ mới, xu hướng mới, mà còn phân tích, đánh giá để cho ra mắt những dòng máy ảnh và ống kính phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng, từ chuyên nghiệp, bán chuyên hay nghiệp dư. Sự nghiêm túc đầu tư chính là chìa khóa giúp Sony thắng lớn tại TIPA World Awards 2023.

nghenhin_vietnam_sony_thang_nhieu_hang_muc_tai_tipa_h4.jpg (68 KB)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận