5 điểm iPad Pro tốt hơn MacBook

5 điểm iPad Pro tốt hơn MacBook

Gọi điện video

5 điểm iPad Pro tốt hơn MacBook ảnh 1
Apple dường như không quan tâm lắm đến chất lượng camera trên máy Mac nhưng ngược lại, rất quan tâm, nâng cấp liên tục cho ipad. Thế hệ iPad mới nhất được cập nhật Face ID, hỗ trợ AR, Smart HDR 3 giúp mang lại dải động và chi tiết tốt hơn. Camera với góc rộng 122 độ cho phép Center Stage, một tính năng mới tự động theo dõi bạn trong khi thực hiện cuộc gọi điện video. Camera cũng có thể tự động mở rộng khung hình khi phát hiện người khác trong khung hình.

Màn hình rất chất lượng, công nghệ mới

5 điểm iPad Pro tốt hơn MacBook ảnh 2
Chất lượng hiển thị trên MacBook Air và MacBook Pro có thể gọi là tốt nhưng nó chưa đạt đến độ tuyệt vời như trên iPad Pro, đặc biệt là phiên bản 12,9 inch. iPad Pro 12,9 inch sở hữu màn hình Liquid Retina XDR của Apple với tấm nền mini-LED để hiển thị mức độ sâu màu đen và độ sáng tuyệt vời, đặc biệt là khi xem nội dung HDR. Chưa kể tới là màn hình 120Hz, tạo ra hình ảnh động mượt mà và cảm giác cực kỳ nhạy.

Bảo mật tốt hơn

MacBook gần đây có Touch ID, nó cũng khá tiện lợi. Nhưng iPad Pro đã được nâng cấp Face ID kể từ năm 2018 khiến cho trải nghiệm mở khóa trở nên tiện lợi, nhanh chóng như iPhone. Kể cả khi bạn đặt máy nằm ngang, iPad vẫn có thể nhận diện khuôn mặt miễn là camera không bị che.

Màn hình cảm ứng

5 điểm iPad Pro tốt hơn MacBook ảnh 3
Lý do tiếp theo khiến iPad Pro tốt hơn MacBook là nó hỗ trợ cảm ứng. Điều đó giúp làm cho toàn bộ thiết bị trở nên dễ tương tác và tự nhiên hơn rất nhiều. Tin đồn về một chiếc máy Mac hỗ trợ cảm ứng xuất hiện rất nhiều năm trước nhưng kết quả đến bây giờ vẫn chưa có sản phẩm nào xuất hiện.

Tính linh hoạt

5 điểm iPad Pro tốt hơn MacBook ảnh 4
Có lẽ lý do tốt nhất để mua iPad Pro thay vì MacBook là tính linh hoạt của nó. Rõ ràng, MacOS, là một hệ điều hành máy tính do vậy iPad vẫn là một thiết bị linh hoạt hơn. Bạn có thể sử dụng nó đơn giản như một thiết bị cảm ứng hoặc bạn có thể sử dụng nó với bàn phím và chuột để làm việc. Tại thời điểm này, với các phụ kiện phù hợp sẽ biến iPad trở thành thiết bị 2 trong 1 có thể tháo rời.

Theo Digitaltrends

Hải SN

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận