iPad Pro OLED gặp lỗi màn hình lạ nhưng không cần phải lo lắng

iPad Pro OLED gặp lỗi màn hình lạ nhưng không cần phải lo lắng

Apple vừa ra mắt mẫu iPad Pro đầu tiên sử dụng màn hình OLED, mang lại bước tiến lớn về chất lượng hiển thị. Tuy nhiên, một số người dùng đầu tiên đã báo cáo sự cố về màn hình với hiệu ứng nhiễu hạt (grain).

Nhiều bài đăng trên Reddit cho biết hiện tượng này có thể nhìn thấy rõ khi nhìn gần và gây khó chịu khi sử dụng. Cả Apple và Samsung Display, nhà cung cấp màn hình OLED cho iPad Pro mới, đều chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

iPad Pro OLED gặp lỗi màn hình lạ nhưng không cần phải lo lắng- Ảnh 1.

Hiện tượng màn hình iPad Pro bị nhiễu hạt, giống như một tấm ảnh được chụp với ISO rất cao - Ảnh: Người dùng Reddit


Một số người dùng cho biết nguyên nhân có thể tới từ sự chênh lệch giữa 2 tầng của tấm nền OLED trang bị trên iPad Pro mới. Apple cho biết hãng đã sử dụng một công nghệ có tên "Tandem OLED", công nghệ này xếp chồng 2 tấm nền OLED lên cùng một mặt phẳng, từ đó nâng cấp chất lượng hiển thị và độ sáng của màn hình. Việc trang bị 2 tầng OLED có thể gây ra hiện "nhiễu hạt" kể trên.

iPad Pro OLED gặp lỗi màn hình lạ nhưng không cần phải lo lắng- Ảnh 2.

Khi zoom kỹ sẽ thấy các điểm ảnh với các sắc độ khác nhau - Ảnh: Người dùng Reddit


Một số người dùng khác lại cho rằng đây là hiệu ứng mura, hiện tượng thường thấy trên các tấm nền OLED. Hiện tượng mura xuất hiện dưới dạng các vệt sáng tối không đều hoặc các đốm màu xuất hiện trên màn hình khi hiển thị các màu sắc nhất định, đặc biệt là các tông màu xám hoặc các màu đồng nhất.

Nhiều khả năng hiện tượng nhiễu hạt trên iPad Pro mới cũng tương tự như hiện tượng lỗi màn hình đã xảy ra trên một số máy Galaxy S24 Ultra hồi đầu năm nay. Samsung ban đầu đã cố gắng giải thích đây là một tính năng chứ không phải lỗi, nhưng cuối cùng đã phải phát hành một bản cập nhật để khắc phục lỗi này.

Lỗi màn hình "nhiễu hạt"

Trước đó, các mẫu iPhone 15 sử dụng tấm nền OLED từng gặp lỗi màn hình giống như tượng lưu ảnh (burn-in) không rõ nguyên nhân. Và mặc dù tưởng chừng như đây là một lỗi phần cứng, tuy nhiên Apple đã khắc phục vấn đề này bằng một bản cập nhật iOS. Người dùng không nên quá lo lắng về hiện tượng "nhiễu hạt" màn hình của iPad Pro bởi rất có thể đây chỉ là một lỗi phần mềm thông thường.

iPad Pro M4 mới sẽ sớm lên kệ tại thị trường Việt Nam với mức giá khởi điểm từ 28,9 triệu đồng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận