Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X

Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X

Microsoft đã công bố Windows 10X trở lại vào năm 2019 như một hệ điều hành được thiết kế chuyên sử dụng trên các thiết bị màn hình kép. Sau đó vào năm ngoái, công ty đã thay đổi hướng đi ban đầu và tuyên bố rằng mọi thứ sẽ được chuyển sang hoạt động trên các thiết bị một màn hình, chẳng hạn như máy tính xách tay.

Trong khi hệ điều hành vẫn chưa được phát hành, một bản dựng hoạt động gần như cuối cùng của Win 10X đã bị rò rỉ, cho phép mọi người cài đặt và trải nghiệm rộng rãi.
Như được thấy ở video của Windows Central, hệ điều hành đang chạy trên PC. Windows 10X có giao diện được cải tiến, bắt đầu với tính năng đặc biệt nhất của mình, thanh tác vụ được cập nhật. Các biểu tượng được di chuyển đến trung tâm, với Start menu hiện đã được thiết kế lại hoàn toàn. Hệ điều hành cũng chứng kiến một trung tâm thông báo mới với các phím tắt lạ mắt, File Manager được đơn giản hóa nhiều và khởi chạy tất cả các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình.
Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X ảnh 1
Windows 10X là phiên bản rút gọn của Windows. Hệ điều hành này không phải bản nâng cấp hay thay thế cho Windows 10 hiện tại trên máy tính để bàn mà cho máy tính bảng và máy tính bảng kiểu Chromebook giá rẻ. Mối quan tâm lớn nhất với phiên bản này là nó chưa hỗ trợ bất kỳ nền tảng ứng dụng Windows cũ nào, có nghĩa là bạn bị giới hạn từ Microsoft Store và nền tảng web.
Đây là một giao diện hoàn toàn mới cho Windows, mặc dù nó trông khá giống với Chrome OS và iPadOS. Windows 10X dự kiến sẽ có sẵn để cài đặt vào cuối năm nay.
Theo gsmarena

29fitz

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận