Những điều Apple không nói cho bạn về iPad Pro mới

Những điều Apple không nói cho bạn về iPad Pro mới

Apple vừa giới thiệu iPad Pro mới với nhiều cải tiến đáng chú ý như chip M4, màn hình OLED và phụ kiện mới. Tuy nhiên, có một số thay đổi quan trọng mà Apple đã không đề cập đến trong sự kiện Let Loose tối 7/5 vừa qua.

Những điều Apple không nói cho bạn về iPad Pro mới- Ảnh 1.

iPad Pro tại sự kiện Let Loose ngày 7/5

Những thứ chỉ có trên bản 1TB trở lên

Về cấu hình, chip M4 trên iPad Pro mới có sự khác biệt về số lượng lõi CPU và RAM tùy theo dung lượng lưu trữ. Phiên bản 256GB và 512GB chỉ có chip M4 9 lõi CPU và 8GB RAM, trong khi phiên bản 1TB và 2TB được trang bị chip M4 10 lõi CPU và 16GB RAM. Ngoài ra, màn hình Nano-texture chống lóa cũng chỉ có trên các phiên bản 1TB và 2TB.

Màn hình OLED xịn nhưng không có AOD

Mặc dù được trang bị màn hình LTPO OLED Tandem tiết kiệm năng lượng với tần số quét thích ứng từ 10Hz, iPad Pro mới không hỗ trợ tính năng màn hình luôn bật (Always-On Display) giống như iPhone và Apple Watch.

Những điều Apple không nói cho bạn về iPad Pro mới- Ảnh 2.

Màn hình OLED trên iPad Pro rất xịn, nhưng không có tính năng AOD cơ bản

Cắt giảm mic thu âm

So với phiên bản trước, iPad Pro mới cũng bị giảm số lượng micro thu âm từ 5 xuống còn 4. Giờ đây chất lượng micro "phòng thu" có thể sẽ không bằng các phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên điều này chỉ ảnh hưởng khi người dùng đàm thoại hoặc ghi âm thông thường. Với những người dùng chuyên nghiệp thì họ sẽ chẳng cần tới 4 hay 5 mic của iPad làm gì.

Khả năng tương thích

Về khả năng tương thích, iPad Pro mới chỉ hỗ trợ Apple Pencil Pro và Apple Pencil (USB-C), không tương thích với Apple Pencil 2. Có lẽ Apple làm điều này để thúc đẩy doanh số bán hàng các dòng Pencil mới chăng?

Những điều Apple không nói cho bạn về iPad Pro mới- Ảnh 3.

iPad Pro mới không tương thích với Apple Pencil 2

Không hỗ trợ 5G "xịn"

Không rõ vì lý do gì mà iPad Pro mới không hỗ trợ mạng 5G băng tần mmWave, vốn là một mạng 5G "xịn" cho tốc độ download và upload cực kỳ nhanh. Máy chỉ hỗ trợ 5G sub-6GHz giống như bao dòng điện thoại giá rẻ khác trên thị trường, đồng thời Apple cũng đã loại bỏ khe cắm SIM vật lý để chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng eSIM.

Cắt giảm camera góc siêu rộng

Về camera, iPad Pro mới đã loại bỏ camera góc siêu rộng 10MP và chỉ còn camera góc rộng 12MP. Cảm biến ánh sáng môi trường cũng đã được chuyển vị trí sang cạnh camera sau. Có lẽ Apple không muốn người dùng dùng iPad Pro để chụp ảnh quá nhiều chăng?

Những điều Apple không nói cho bạn về iPad Pro mới- Ảnh 4.

Về cơ bản cụm camera này chỉ có duy nhất một ống kính góc rộng có thể chụp ảnh được

Không có sticker quả Táo

Một cắt giảm nữa trên iPad Pro là Apple không còn tặng kèm miếng dán logo trong hộp iPad Pro mới nữa, đồng thời cũng không kèm bộ sạc ở một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và Anh do chính sách của các khu vực này.

Đây là những thay đổi đáng chú ý mà người dùng cần lưu ý trước khi quyết định mua iPad Pro mới. Giá bán của iPad Pro mới khởi điểm từ $999 cho model 11 inch và $1,299 cho model 13 inch. Tại Việt Nam, Apple Store công bố giá bán 2 model này là 28,99 triệu đồng và 37,99 triệu đồng. Sản phẩm hiện đã cho phép đặt trước trên trang Apple Store trực tuyến cũng như tại các hệ thống bán lẻ uỷ quyền.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận