Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không?

Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không?

Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 1
Những ngày qua, ngoài iPhone 12 mình còn rất chờ đợi chiếc iPad Air 4 về Việt Nam và bây giờ mình đã có trên tay. Dễ nhận thấy nhất chính là thiết kế của iPad Air 4 đã thay đổi hoàn toàn, đầu tiên về màu sắc, iPad Air 4 có 3 màu mới gồm Vàng hồng (Rose Gold), Xanh lá cây (Blue) và Xanh da trời (Sky Blue) cùng với màu Xám (Gray) và Bạc (Silver) quen thuộc. Xanh lá cây và Xanh da trời là hai màu khá nhạt nhưng nhìn vẫn có cái đẹp riêng.
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 2
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 3
Mô tả ảnh
 
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 4
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 5

iPad Air 4 nhìn giống như iPad Pro hơn nhờ vào viền màn hình tối ưu, gọt đều ở cả 4 phía, khi đặt cạnh Air 3, chắc không nhiều người tin rằng đây là 2 bản kế nhiệm nhau. iPad Air mới cũng có màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm (10,9 inch so với 10,5 inch), chỉ có thể nhìn vào mặt lưng để phân biệt iPad Air 4 và iPad Pro (2020). Chưa hết, lần đầu tiên Apple Pencil 2 hỗ trợ cho các mẫu ngoài iPad Pro 2018. Người dùng có thể gắn vào phần cạnh trên để sạc pin, mang đi tiện hơn. iPad Air 4 mới cũng có bốn loa. Apple đã chuyển cảm biến vân tay từ nút Home sang nút nguồn lên cạnh trên của máy. Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ Mỹ áp dụng thiết kế tích hợp cảm biến vân tay vào nút bật nguồn. Các nút được làm bằng thủy tinh cho cảm giác bấm rất thật và tốc độ nhận diện nhanh chóng. Việc đặt Touch ID ở cạnh trên thế sẽ rất phù hợp để mở máy bằng cả hai tay.

Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 6
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 7
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 8
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 9
iPad Air 4 có thể sử dụng tất cả các chức năng trên Magic Keyboard bao gồm sạc qua cổng USB-C, hỗ trợ sạc 20W và các cử chỉ trên TouchPad.

Câu hỏi đặt ra thế còn mua iPad Pro làm gì nữa, tất nhiên sẽ có một số cắt giảm. Đầu tiên, màn hình Retina của iPad Air 4 có độ sáng tối đa 500 nits, thấp hơn 100 nits so với iPad Pro. Nhưng quan trọng hơn là màn iPad Air mới không hỗ trợ công nghệ ProMotion trong khi iPad Pro hỗ trợ lên tới 120Hz. iPad Pro sở hữu camera góc siêu rộng, máy quét LiDAR, nhận dạng khuôn mặt Face ID mà iPad Air 4 không có.

Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 10
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 11
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 12
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 13
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 14
iPad Air 4 có thể chơi PUBG Mobile ở 90fps. 
Trên tay iPad Air 4: có đúng iPad Air đây không? ảnh 15

Tuy nhiên, Air 4 có lợi thế về tính mỏng nhẹ, độ dày vẫn được duy trì ở mức 6,1 mm, trọng lượng thậm chí còn nhẹ hơn 4 gram so với thế hệ trước và nhẹ hơn 13 gram so với iPad Pro 11 inch. Những ai thường xuyên phải cầm iPad thì dòng Air vẫn phù hợp hơn. Phía trước của iPad Air 2020 chúng ta sẽ có một camera 7 MP, camera sau 12 MP và có khả năng chống rung bằng phần mềm EIS.

iPad Air mới cũng được nâng lên vi xử lý A14 Bionic mới nhất vì vậy hiệu năng là thứ không phải bận tâm trên chiếc máy này. Máy đang có giá 18,9 triệu đồng tại ShopDunk.

Hải SN

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận