Ứng dụng thông minh giúp tân sinh viên tìm nhà trọ an toàn

Ứng dụng thông minh giúp tân sinh viên tìm nhà trọ an toàn

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, các tân sinh viên đã có thể tìm kiếm nhà trọ theo ý muốn với giá cả, khoảng cách phù hợp và an ninh đảm bảo.

Ứng dụng tìm nhà trọ miễn phí dành cho tân sinh viên, người lao động do Tô Thành Duy (SV năm cuối trường ĐH Công nghệ TP.HCM) thực hiện.

Duy quê ở Gia Lai. Ngày đầu lên thành phố nhập học cũng là ngày cậu tân sinh viên phải đau đầu việc tìm kiếm phòng trọ với giá cả phù hợp, không quá xa trường, an ninh đảm bảo... Duy cho biết, việc tìm nhà trọ khiến các bạn sinh viên năm đầu dễ rơi vào các cạm bẫy như lừa gạt lấy tiền cọc, cướp tài sản.

“Chính từ nhu cầu thực tế đó nên mình nảy ra ý tưởng làm một ứng dụng kết nối giữa người đi thuê và người cho thuê, để giải quyết vấn đề tìm kiếm phòng trọ của sinh viên” - Duy kể.

Tô Thành Duy, tác giả của ứng dụng tìm nhà trọ miễn phí.
Tô Thành Duy, tác giả của ứng dụng tìm nhà trọ miễn phí. (Ảnh: NVCC).

Ứng dụng này là món quà mà Duy muốn tặng cho các bạn tân sinh viên trước khi rời xa cổng trường ĐH.

Ứng dụng của Duy có 2 chức năng chính là tìm kiếm và quản lý nhà trọ. Với chức năng tìm kiếm, người dùng chỉ cần tải ứng dụng về và tìm kiếm theo yêu cầu như về khoảng cách, giá tiền, vị trí. Bên cạnh đó, người dùng có thể xem thông tin phòng, theo dõi phòng, đăng tin tìm phòng theo yêu cầu, đăng tin tìm ở ghép. Khi muốn tìm bạn ở ghép, hệ thống cũng hỗ trợ người dùng so khớp thông tin với các cá nhân khác có cùng nhu cầu.

Chức năng quản lý dành cho chủ nhà trọ sẽ bao gồm quản lý người thuê, thông tin người thuê, thông tin người đã từng thuê, tính tiền hằng tháng, tính nợ, thanh toán nợ, thống kê người thuê rồi xuất file thống kê…

Người dùng có thể tải ứng dụng trên các kho ứng dụng của 2 hệ điều hành là Android và iOS. Các chủ nhà trọ cần cho thuê có thể vào mục đăng ký chủ nhà trọ. Sau khi được đội ngũ cộng tác viên đến xác nhận thông tin phòng, giá cả, vị trí…, chủ nhà trọ sẽ được cấp miễn phí ứng dụng chuyên biệt về quản lý nhà trọ online.

Giao diện chính của ứng dụng tìm nhà trọ.
Giao diện chính của ứng dụng tìm nhà trọ. (Ảnh: NVCC).

Trên ứng dụng này, chủ nhà trọ sẽ được sử dụng miễn phí các chức năng đồng thời phải ký cam kết đảm bảo cho người thuê nhà. Nếu có bất kỳ phản hồi nào không tốt từ người đi thuê thì ngay lập tức hệ thống sẽ chặn chủ nhà trọ đó và cho vào danh sách “phòng trọ đen”.

Hiện, Duy đang làm việc với Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM để được hỗ trợ về danh sách nhà trọ an toàn đã được chứng thực. Duy cũng đang kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ đi xác minh các nhà trọ mới.

Nếu ứng dụng phát triển tốt, Duy sẽ mở rộng địa bàn và tìm nguồn tài trợ, đầu tư để có thể trả lương cho các cộng tác viên để phục vụ về lâu dài. Hiện nay, hệ thống của ứng dụng của Duy đã hoàn tất và đang được chạy thử để kiểm tra hiệu suất cũng như tốc độ xử lý trên các hệ điều hành trước khi đưa vào thực tiễn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận