Western Digital bổ sung phiên bản 10 TB bơm khí Heli vào dòng Gold, giá 848 USD

Western Digital bổ sung phiên bản 10 TB bơm khí Heli vào dòng Gold, giá 848 USD

WD Gold là dòng ổ cứng chuyên dùng cho các trung tâm dữ liệu và dòng ổ này vừa được Western Digital bổ sung phiên bản dung lượng 10 TB dùng khí Heli, được hãng quảng cáo là mang lại hiệu năng cao hơn so với các phiên bản trước của dòng WD Gold đồng thời giảm mức tiêu thụ năng lượng. WD Gold 10 TB sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Seagate Enterprise Capacity 10 TB hay HGST Ultrastar He10 10 TB.

WD Gold 10 TB (mã WD101KRYZ) sử dụng nền tảng đóng kín bằng khí Heli, kích thước thước 3,5" tương tự dòng WD Gold 8 TB được Western Digital ra mắt hồi đầu năm nay. Là một chiếc ổ cứng thuộc lớp doanh nghiệp hay trung tâm dữ liệu nên WD Gold 10 TB cũng khai thác công nghệ ghi từ thẳng đứng hay vuông góc (PMR) lên các phiến đĩa, tốc độ quay 7200 rpm, bộ đệm DRAM 256 MB và dùng giao tiếp SATA III 6 Gbps. Hiện tại WD vẫn chưa cung cấp các phiên bản dòng Gold dùng giao tiếp SAS. Đây là một động thái rất giống với Seagate đối với dòng ổ Enterprise Helium 10 TB, tức là vẫn chờ phản hồi từ thị trường.

WD_Gold_10TB_01.jpg

Tương tự như các phiên bản ổ cứng thuộc dòng WD Gold khá, phiên bản 10 TB cũng được thiết kế để đáp ứng cho nhiều hệ thống máy chủ khác nhau, từ các hệ thống máy chủ cỡ vừa và nhỏ cho đến các hệ thống máy chủ rack-mount, hay gắn trong các khoang lưu trữ. WD Gold 10 TB cũng được tối ưu hóa hoạt động trong môi trường RAID và hỗ trợ công nghệ RAFF cải tiến nhằm bảo vệ dữ liệu trước các chấn động tốt hơn nhờ tính năng giám sát chấn động tuyến tính và xoay theo thời gian thực. Thêm vào đó là hệ thống định vị đầu ghi gồm 2 bộ truyền động giúp tăng tốc tộ định vị và độ chính xác của đầu ghi. WD Gold 10 TB cũng hỗ trợ công nghệ phục hồi lỗi giới hạn theo thời gian (TLER) nhằm ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng gây ra bởi quá trình phụ hồi lỗi kéo dài của ổ cứng cơ.

So_sánh_WD_Gold.png

Trên đây là bảng so sánh thông số giữa các phiên bản ổ cứng WD Gold dùng khí Heli. Hồi đầu năm khi ra mắt phiên bản 8 TB, Western Digital cũng đã mang đến nhiều cải tiến về hiệu năng và năng lượng tiêu thụ và với phiên bản 10 TB, 2 yếu tố này tiếp tục được cải thiện. Phiên bản 10 TB có tốc độ truyền tải dữ liệu liên tục khoảng 249 MB/s và các thông số tiêu thụ điện đều giảm đáng kể so với phiên bản 8 TB.

So_sánh_10TB.png

Còn đây là bảng so sánh giữa WD Gold 10 TB với các đối thủ cùng phân khúc đến từ Seagate và HGST. Các thông số về hiệu năng của WD Gold 10 TB không khác biệt nhiều nhưng mức giá thì lại khá cao so với Seagate Enterprise Capacity phiên bản 4Kn dùng giao tiếp SATA hiện đang bán với giá bán lẻ đề xuất dưới $700 trên Amazon. Dĩ nhiên giá cao hơn có thể nằm ở công nghệ được WD tích hợp vào ổ và nhiều yếu tố thực tế khác.

Theo: AnandTech
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận