Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 1
Dali đã bắt đầu phát triển Oberon series từ năm 2019, đây được xem là cú bứt phá trong phân khúc loa tầm trung khi dòng sản phẩm này được trang bị những công nghệ hàng đầu như tweeter dome lụa hoàn tới mới, woofer màng sợi gỗ và nhất là kỹ thuật nam châm siêu tuyến tính SMC độc quyền.

Dòng loa Oberon sở hữu tất cả 6 mẫu loa cho các phối ghép dàn hifi và các set-up rạp hát tại gia. Mới đây, Dali đã chính thức giới thiệu thêm mẫu loa Oberon thứ 7, cũng là thiết kế loa đầu bảng model Oberon 9. Sở hữu thùng loa kích thước lớn, woofer 230mm, Oberon 9 phù hợp với những phòng nghe kích thước lớn và những rạp hát tại gia đòi hỏi hiệu suất cao. Dali hứa hẹn mang đến giải pháp tái tạo âm trầm và độ động ấn tượng mà không cần phải trang bị subwoofer.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 2
Mẫu loa cột Oberon 9 được trang bị củ loa mid và woofer dựa trên công nghệ SMC được cấp bằng sáng chế bởi Dali. Phần cực của hệ thống nam châm trong các driver trung trầm và bass được làm bằng một hợp kim rất đặc biệt, đây là sự kết hợp của sắt và vật liệu từ tính SMC. Điều này giúp giảm đáng kể độ méo tiếng, mang đến trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn với trung âm đặc biệt tự nhiên, trong khi dải bass uy lực và có độ méo ồn, ù rất thấp.
Và thứ không thể không nói đến đó chính là màng loa mid và woofer của Oberon 9 được làm từ hỗn hợp đặc biệt của sợi xenlulo và sợi gỗ, mang lại tông màu nâu đỏ vốn từ lâu đã trở thành đặc trưng của thương hiệu Dali với đặc tính tái tạo hài âm ca sĩ và nhạc cụ tự nhiên.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 3
DALI đã phát triển một driver tweeter hoàn toàn mới sử dụng riêng cho dòng loa Oberon. Tweeter này có đặc điểm thiết kế ấn tượng với dome loa đường kính lớn lên đến 29mm. Màng loa này sử dụng chất liệu sợi lụa thuộc loại siêu nhẹ, nếu so với các loại màng lụa thông thường, dome của tweeter Oberon chỉ nặng chưa bằng một nửa với chỉ số tỉ trọng ấn tượng 0,06mg/ m2. Với thiết kế đường kính ngoại cỡ lến đế 29mm, tweeter của series loa Oberon mang lại ưu điểm rõ ràng trong tái tạo dải cao đó là giảm nhiễu và tăng độ động. Do tiết diện dome lớn, nên để tái tạo lượng áp lực sóng âm tương đương với một tweeter cùng loại, màng loa Oberon chỉ cần di chuyển với đoạn hành trình ngắn hơn. Hay nói cách khác tweeter 29mm này làm việc sẽ “nhàn” hơn nhiều so với các driver tweeter tiêu chuẩn 1in khác, từ đó giảm được nhiễu âm, trong khi tối ưu được độ động khi phải xử lý những đoạn nhạc có dải cao phức tạp.

Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 4
Một ưu điểm quan trọng nữa của việc trang bị driver tweeter đường kính lớn chính là khả năng tăng độ mở dải tần cao. Đây cũng là triết lý mang tính bản lề của tất cả các dòng loa DALI. Do không thể trang bị cụm tweeter hybrid ở một dòng loa có mức giá tầm trung như Oberon nên loa tweeter với tiết diện màng lớn này sẽ phần nào tối ưu được việc mở rộng vùng âm cao và đây cũng chính là đặc tính giúp người nghe có trải nghiệm được sân khấu rộng kèm với hiệu ứng 3D.
Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 5
Dali Oberon 9 có thiết kế 3 đường tiếng, 4 driver, gồm 2 woofer 230 mm, trong đó có một driver được bố trí ở khoang riêng cùng với một loa tweeter đường kính 29 mm. Driver mid 175mm còn lại được ưu ái nằm riêng ở khoang độc lộc nhằm tránh các tác động không muốn từ loa bass.
Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 6
Dali Oberon 9 xuất hiện, thêm lựa chọn sáng giá cho phân khúc loa cột dưới 1.000USD ảnh 7

Dali Oberon 9 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam với mức giá tham khảo khoảng 22 triệu đồng.

Nhà phân phối chính thức thương hiệu DALI tại Việt Nam:

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận