TP.HCM vào mùa mưa, Michelin kiểm tra lốp xe máy, ô tô miễn phí

TP.HCM vào mùa mưa, Michelin kiểm tra lốp xe máy, ô tô miễn phí

Vào mùa mưa, các phương tiện khi lưu thông trên đường sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ hơn về lốp xe do đường sá trơn trượt và ẩm ướt, kể cả là ô tô hay xe máy. Các chủ phương tiện nên tăng cường kiểm tra chất lượng lốp cũng như các thiết bị khác của xe để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Lốp xe nên được kiểm tra kỹ khi bước vào mùa mưa

Lốp xe nên được kiểm tra kỹ khi bước vào mùa mưa

Trong thời gian tới khi thời tiết chuyển hẳn sang mùa mưa, đường sẽ trơn trượt và thường xuyên có nước, người điều khiển xe máy rất dễ gặp tai nạn nếu không thường xuyên kiểm tra độ mòn của vỏ và sử dụng loại vỏ phù hợp.

Một trong những cơ hội kiểm tra xe miễn phí được Michelin kết hợp triển khai tại TP.HCM va Hà Nội cùng các đối tác như MLL, Varta, Bendix & Bosch, Tech, Wurth, Liqui Moly & JS, Monroe dành cho xe du lịch và xe hai bánh, nhằm củng cố thói quen tham gia giao thông an toàn hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa. Chương trình đang diễn ra trong trong hai ngày 17 - 18.5.2024 tại TP.HCM và sắp tới vào ngày 15 - 16.6.2024 ở Hà Nội.

Tại chương trình, các chuyên gia khuyến cáo người dùng ô tô, xe máy nên chọn những loại lốp xe có nhiều gai, rãnh sâu và có độ bám dính tốt. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần phải bơm vỏ xe đúng áp suất (thông số này thường được ghi trên xe) để di chuyển an toàn hơn. Ngoài ra, cần đảm bảo tuổi thọ lốp xe còn tốt để không bị mất đi độ bám khi di chuyển trên đường trơn trượt, nên thay mới khi lốp xe đã quá hạn sử dụng hoặc đã quá mòn. 

TP.HCM vào mùa mưa, Michelin kiểm tra lốp xe máy, ô tô miễn phí- Ảnh 2.

Chương trình kiểm tra miễn phí của Michelin áp dụng cho cả xe máy, mô tô

Việt Nam hiện tại chưa nằm trong danh sách các quốc gia tuân thủ theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các phương pháp tốt nhất hạn chế yếu tố rủi ro: điều khiển phương tiện quá tốc độ, lái xe khi sử dụng chất kích thích hoặc lơ là mất tập trung khi lái, sử dụng mũ bảo hiểm xe hai bánh không đạt chuẩn và không sử dụng dây an toàn trên xe ô tô. 

Do đó, vẫn còn nhiều lĩnh vực cần hết sức nỗ lực để cải thiện, như củng cố hành vi, ý thức về an toàn giao thông của mỗi người, thúc đẩy văn hóa lái xe không sử dụng đồ uống có cồn, tôn trọng luật giao thông và những người tham gia giao thông khác, đưa việc kiểm tra lốp xe trước chuyến đi trở thành thói quen thường xuyên,... Những điều này có thể giúp giảm thiểu tỷ lệ tai nạn và rủi ro thương tích.

Những chương trình chăm sóc và kiểm tra lốp xe như của Michelin mang mục tiêu nâng cao ý thức người dùng trong việc đảm bảo tối đa an toàn của mình và người khác khi tham gia lưu thông.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận