Tái xuất huyền thoại: Mitsubishi Pajero có thể quay lại với động cơ Hybrid để tiết kiệm nhiên liệu?

Tái xuất huyền thoại: Mitsubishi Pajero có thể quay lại với động cơ Hybrid để tiết kiệm nhiên liệu?

Tái xuất huyền thoại: Mitsubishi Pajero có thể quay lại với động cơ Hybrid để tiết kiệm nhiên liệu?

Dự đoán thiết kế Mitsubishi Pajero mới dựa trên bộ khung Outlander - Ảnh: Drive.

Từ thời điểm đó đến nay, thông tin về việc Mitsubishi mang Pajero trở lại với diện mạo mới không ngừng xuất hiện. Theo nguồn tin mới nhất từ tạp chí Best Car của Nhật Bản, có khả năng Mitsubishi Pajero sẽ trở lại trong giai đoạn cuối thập kỷ này.

Theo Best Car, nguồn tin nội bộ của Mitsubishi cho biết quá trình phát triển phiên bản mới của Pajero đã bắt đầu triển khai, với mục tiêu là xe sẽ có thể ra mắt vào năm 2027.

Tạp chí này cũng cho biết rằng dòng SUV này sẽ sử dụng công nghệ hybrid sạc điện nhằm giảm lượng khí thải và tăng hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu.

Mitsubishi mang Pajero

Nếu Pajero trở lại với khung gầm mới của riêng hãng, đây sẽ là dòng xe có bản sắc Mitsubishi đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây - Ảnh: Drive.

Mitsubishi đã ngừng sản xuất Pajero vào năm 2021 sau 40 năm hành trình chung. Pajero đã đóng góp hơn 3,3 triệu đơn vị vào doanh số tổng của Mitsubishi trong thời gian đó. Hiện tại, dòng Pajero chỉ còn lại phiên bản nhỏ hơn là Pajero Sport.

Lãnh đạo Mitsubishi đã khẳng định rằng nếu mang Pajero trở lại, họ sẽ tự phát triển khung gầm riêng. Điều này được giải thích bằng việc Pajero không chỉ là một dòng xe, mà còn là biểu tượng và linh hồn của Mitsubishi. Sử dụng khung gầm từ các đối tác liên minh (Renault hoặc Nissan) có thể làm mất đi đặc trưng của hãng.

Giám đốc điều hành phân nhánh Mitsubishi tại Úc, Shaun Westcott, đã tiết lộ vào cuối năm 2023 rằng hãng sẽ "bổ sung một số mẫu SUV cỡ lớn mới trong vài năm tới", mặc dù ông không xác nhận liệu trong số đó có Pajero hay không.

Theo tạp chí Điện tử và Ứng dụng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận